Trào lưu "flex" là gì mà khiến dân mạng sục sôi?

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:24 12/07/2023

Trào lưu "flexing" khi vào tay Gen Z sẽ thú vị như thế nào?

"Flex" là một trong những từ lóng tiếng Anh đang được giới trẻ, và đặc biệt là các rap fan thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội (MXH). Bỏ qua những ý nghĩa mang tính học thuật, thì "flex" được dùng để chỉ hành động khoe khoang quá mức khiến người khác khó chịu.

Trước đây, "flex" chỉ thường được sử dụng bởi các rapper hoặc các fan mê rap. Nhưng hiện tại, phạm vi sử dụng "flex" đã không còn gói gọn trong cộng đồng rap. Sẽ không khó để bắt gặp các nội dung liên quan đến "flexing" trên các trang MXH như: Khoe xe sang, khoe quần áo hàng hiệu, house tour sang chảnh,… Kiểu "nhìn nè, chân tôi dài đến nỗi không mặc vừa trong cái quần LV này luôn", hay "Tôi mới kiếm được 'sương sương' mấy tỷ với dự án mới",...

Tuy nhiên, cái gì vào tay Gen Z cũng trở nên "hài hước" và có phần tích cực hơn rất nhiều. Đã không còn kiểu flex khiến người người nhà nhà cảm thấy muốn "châm biếm". Mà thay vào đó làm cảm giác "cạn lời" trước những màn "flexing" cười mệt nghỉ.

Mới đây nhất, để thỏa mãn đam mê "flex" của giới trẻ, nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" ra đời. Chỉ chưa đầy 2 tháng nhưng lượng thành viên tăng nhanh khủng khiếp, hiện tại đang nằm ở con số 470k thành viên và vẫn tiếp tục tăng.

Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 1.

Trong nhóm này, mọi người chia sẻ với nhau muôn kiểu "flexing" khiến người đọc chỉ biết "câm nín".

Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 2.
Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 3.

Kết bạn không khó với kỹ năng "flexing" bằng cấp một cách tương đối "khéo léo". (Ảnh: Sưu tầm)

Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 4.

"Mê cái cách flex đậm chất Ý của intern" (thực tập sinh) (Ảnh: Sưu tầm)

Hay có những màn "flex" đến từ những người có thực lực tuyệt đối, khiến dân tình chỉ biết gật gù vì "không khoe thì phí quá".

Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 5.
Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 6.

Một chiếc "profile" đọc xong chỉ biết dành lời tán thưởng vì chắc hẳn ai cũng từng xem một trong những bộ phim mà chàng trai này có đóng góp (Nguồn: Nguyễn Hữu Phụng)

Đến cả idol Jennie của BLACKPINK mới đây cũng bị cộng đồng mạng gọi tên là quán quân của "flex đến hơi thở cuối cùng" khi cô nàng đăng hình outfit tại Pháp. Sẽ không có gì đáng bàn cãi nhiều với việc Jennie đăng hình outfit, nhưng đây lại chính là một lời đáp trả cho tin đồn hẹn hò của cô nàng.

Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 7.

Jennie đang được gọi là quán quân của "flex đến hơi thở cuối cùng" vì diện luôn bộ đồ trong bức ảnh nghi vấn hẹn hò với V (BTS)

Trào lưu flex là gì mà khiến dân mạng sục sôi? - Ảnh 8.

Ai flexing bằng Jennie đây?

Còn bạn, bạn đang có gì muốn flexing không?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày