Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào?

Hoàng Downy - Tranh: Đạt Tóc Dài, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/08/2016

Nếu có một đám bạn để chơi chung, vậy chắc chắn bạn từng chứng kiến một trong những điều sau đây rồi đấy!

41. Khi tổ chức tiệc ngủ

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.

Có thể thấy trong đám con trai tụ tập ngủ chung thường sẽ có 2 thằng hợp cạ chơi game với nhau, một đứa khác sẽ ngồi nghịch máy tính, một ngồi đàn hát và thanh niên có gấu ngồi góc riêng để tâm sự.

Trong khi đó các chị em mỗi khi qua nhà nhau ngủ sẽ phá tung chỗ đó lên bằng đủ trò dở hơi cám hấp, quay clip hát nhép, buộc tóc hóa trang như minh tinh (tinh) màn bạc... Cuối cùng không thể thiếu màn chị em cùng nhau đắp mặt nạ, sau đó chui vào chăn tự sướng.

2. Khi đi ăn cùng nhau

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

Đi ăn, với đám con trai đây đồng nghĩa là cuộc chiến sinh tử, không còn tình cảm anh em gì hết ngoài miếng ăn cho no cái bụng. Chậm là chết, thức ăn sẽ hết sạch chỉ trong một nốt nhạc trước tốc độ cắn nuốt kinh khủng như sâu ăn lá của các anh.

Con gái thì không đến độ thô thiển như vậy, các chị còn phải làm thủ tục chụp ảnh cúng thần Facebook trước đã. Sau nghi lễ linh thiêng ấy sẽ là màn ăn uống rất "từ tốn", ý tôi là ăn từ từ nhưng rất rất tốn ấy ạ!

3. Khi xem phim

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Con trai sẽ khá chú tâm vào bộ phim đang xem, thỉnh thoảng chèn thêm vài câu bình luận. Trong khi đó các chị em thường sẽ cùng nhau nằm xem phim tình cảm, hết bàn tán từ nhân vật chính lại xoáy sang nhân vật phụ, đoạn nào dễ thương lãng mạn phải ngay lập tức chụp lại màn hình làm tư liệu thả thính...

4. Giải trí

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 4.

Đám con trai nào hăng hái thì sẽ đều đặn rủ nhau đá bóng, lười hơn thì ngồi cafe hoặc lập team kéo nhau ra hàng net chơi game, hò hét hết buổi chiều rồi về. 

Về phần các bạn nữ thì có lẽ khỏi cần nói, tour du lịch từ hàng ăn đến hàng giày, hàng quần áo, hàng mỹ phẩm,... luôn là lựa chọn hàng đầu.

5. Địa điểm tụ tập chém gió

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 5.

Trừ khi hẹn hò, còn lại phần lớn các bạn nam đều không để ý lắm đến địa điểm, chỉ cần mát mẻ, có ghế ngồi, thêm đĩa hướng dương và mấy cốc trà đá là gió bão nổi lên ầm ầm.

Con gái lại phức tạp hơn chút, bởi chị em gặp nhau buôn chuyện là chính, tự sướng cũng là... chính. Đồ uống phải ngon, không gian phải đẹp đẽ, "ảo" diệu một chút để còn tranh thủ chụp ảnh.

6. Khi đi tập gym cùng nhau

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 6.

Bo-đỳ 6 múi cơ bắp cuồn cuộn luôn là mơ ước của phái mạnh, họ thường xuyên hò nhau chiếm hết tạ và đủ loại máy tập, nhường lại máy chạy bộ hoặc đạp xe cho các chị em. Tuy nhiên với các chuẩn mực vẻ đẹp hiện tại, số lượng con gái tập nặng đô hơn cả các anh dường như càng ngày càng xuất hiện nhiều.

7. Khi một đứa trong nhóm thất tình

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 7.

Đừng tỏ ra đau buồn hay khóc lóc trước mặt mấy thằng bạn, bởi kiểu gì cũng ăn một trận cười như rồ dại kèm nước miếng phun lung tung, đắng cay hơn là bị quay clip lại rồi tung lên mạng. Tất nhiên sau đấy, cả đám sẽ lôi nhau đi chơi game hoặc nhậu nhẹt để giải sầu.

Con gái thì tâm lý hơn, trước tiên sẽ ôm ấp vỗ về an ủi để bạn đỡ khóc lóc, thỉnh thoảng chèn thêm mấy câu mắng mỏ thằng trời đánh nào dám phụ tình bạn. Chưa hết, bức xúc quá nhất định sẽ đăng status nói bóng gió bày tỏ sự phẫn nộ của bản thân, hay kinh khủng hơn là mang thanh niên kia ra bóc phốt...

8. Chủ đề nói chuyện

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 8.

Giữa mấy cậu con trai, nếu không trêu chọc nhau thì cũng chỉ xoay quanh chuyện thể thao, chơi game và khoe thành tích tán gái, khoe quen được em nọ em chai,... Họ chỉ bàn vấn đề công to việc lớn khi đã say xỉn mà thôi.

Chủ đề của chị em thì lại đa dạng vô cùng: có thể là bộ phim đang hot, scandal showbiz, cửa hàng nào đang sale, đang thèm ăn gì rồi tí đi luôn... Tiện thể bật luôn "chim lợn"-mode ngồi nói xấu, bàn tán mấy đứa mà cả lũ cùng ghét.

9. Khi có đứa trong nhóm đăng gì đó lên Facebook

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 9.

Đừng mong chờ những lời tử tế từ mấy thằng bạn, chúng nó sẽ ném gạch đá đủ để bạn xây nhà và bấm Phẫn nộ khiến bạn tức điên. Câu bình luận nào cũng xứng đáng nhận block hoặc tệ hơn là cả lố ảnh dìm hàng sẽ được tung ra biến bạn thành trò cười. 

Điều này cũng tương tự với con gái, nhưng phần lớn thời gian, họ sẽ bắn tim tung tóe và dành những lời khen ngọt tai nhất để cùng nâng nhau lên.

10. Khi rủ nhau đi... vệ sinh

Tranh vui: Tụ tập theo nhóm, con trai - con gái khác nhau như thế nào? - Ảnh 10.

Các chị em mỗi khi đi thăm WC thường phải đi theo nhóm, càng đông càng vui, thường sẽ có một nhân vật chính và vài ba vai phụ đứng ngoài giữ cửa, tự sướng, buôn chuyện...

Còn mấy cậu con trai thì... à mà thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14