Sau thời gian mưa bão ròng rã, cuối cùng hôm nay trời Hà Nội cũng tạnh ráo và nhiều nắng hơn. Chút nóng nực ùa về khiến người ta chưa thích nghi kịp, mà vẫn cảm thấy bức bối và khó chịu. Những lúc thế này, các món ngon xanh dịu mắt từ bơ sẽ khiến tâm trạng của bạn thư giãn hơn bao giờ hết. Hãy cùng điểm lại những món từ bơ ở Hà Nội cực hợp thời để thưởng thức ngay trong cái thời tiết này nhé!
Kem bơ là món ngon nổi tiếng Đà Lạt, luôn được ưa thích bởi độ mịn, ngậy và béo đặc trưng. Bởi bản thân bơ vốn đã thơm ngậy, khi "kết thân" cùng sữa tươi, sữa đặc lại càng tăng thêm độ béo khiến các tín đồ hảo ngọt thổn thức mãi không thôi. Với các bạn không ưa vị ngọt, có lẽ bơ nguyên chất xay nhuyễn mịn kết hợp cùng kem dừa thơm thơm vừa phải sẽ lại càng đáng yêu hơn nữa. Miếng kem mát lành tan ngay khi vừa chạm tới đầu lưỡi, chắc chắn sẽ làm ngày nắng dịu đi rất nhiều.
Nếu muốn thưởng thức kem bơ, bạn có thể ghé qua quán Sữa chua Ông Già Tóc Bạc nổi tiếng ở 35 Lò Đúc. Ngoài ra, kem bơ Cô Phanh 86 Hàng Trống, Kem Bơ Bánh Bèo 90 Tô Hiến Thành hay nhiều shop bán đồ ăn vặt online cũng có phục vụ thêm món kem bơ Đà Lạt chuẩn ngon này.
Chè bơ vốn là món ăn sinh ra để dành cho mùa hè. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bát chè dễ khiến chúng ta "yêu" luôn bởi tổng thể xanh dịu mát mắt. Phần bơ xay đun cùng gelatin cho đông lại, sóng sánh mềm mượt như caramen. Thêm đủ loại thạch hay trân châu, hòa cùng thứ nước cốt dừa ngậy ngọt vừa phải, ăn đến đâu là thấy tỉnh, thấy sảng khoái đến đó.
Chè bơ cũng là món ăn được tìm kiếm "nhộn nhịp" nhất ở khắp các shop bán đồ ăn online. Các quán chè nổi tiếng như chè bát Phố Cổ ở 245 Xã Đàn hay Sữa chua Ông Già Tóc Bạc cũng có phục vụ món ăn ngon lành này.
Là cách chế biến đơn giản và phổ biến nhất của bơ, sinh tố bơ chưa bao giờ "thất sủng" trong mắt những ai trót yêu loại quả này. Không chỉ mát ngậy và thơm béo, sinh tố bơ còn được ưa thích bởi vô vàn các lợi ích về sức khỏe cũng như công dụng làm đẹp. Vừa ngon miệng lại đẹp dáng, đẹp da, chắc hẳn cô nàng nào cũng muốn gắn bó với thức uống này bất kể mùa đông hay hè.
Không khó để tìm thấy sinh tố bơ ở khắp các quán cà phê hay nước ép Hà Nội. Nhưng nếu có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà, vừa an toàn lại chất lượng.
Khác với các món bơ ngọt ngậy thông thường, bơ dầm sữa chua thích hợp với tất cả mọi người bởi sự cân bằng hài hòa, điểm thêm một chút vị chua nhẹ từ sữa chua. Ngày nắng ăn sữa chua đã tuyệt, ăn bơ dầm sữa chua lại càng hấp dẫn và tuyệt vời hơn. Chẳng những giúp giải nhiệt, món ăn này còn giúp ích cho tiêu hóa khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi tiết trời có chút nóng nực.
Bạn có thể tìm thấy bơ dầm sữa chua ở các quán bán hoa quả dầm hay quán cà phê Hoa Sữa ở 156 Hào Nam. Nhưng với hội chăm chỉ và ưa "lọ mọ", chỉ cần một trái bơ cắt nhỏ cùng loại sữa chua yêu thích là bạn đã có món bơ dầm sữa chua "hảo hạng" của riêng mình rồi.