Tranh thủ lúc gấu trúc ngủ say, chú quạ nhổ tạm nhúm lông "quốc bảo" về xây tổ

HANA, Theo Helino 10:05 12/04/2018

Vào ngày 9/4 gần đây, một chú quạ định cư tại vườn thú Bắc Kinh, Trung Quốc đã quyết định "mượn tạm" chút lông mông của chú gấu trúc gần nhà để xây tổ mới cho mình.

Quạ vốn được biết đến với trí thông minh vượt trội trong thế giới động vật hoang dã, vậy nhưng một chú quạ sinh sống ở Trung Quốc mới đây còn xuất sắc hơn khi khiến nhiều người phải trợn mắt chứng kiến một màn trộm cắp "thế kỷ" như thế này.

Một du khách ghé thăm sở thú Bắc Kinh vào ngày 9/4 vừa qua đã may mắn được chứng kiến cảnh tượng hiếm gặp khi một chú quạ nhỏ xíu đang bí mật "lấy trộm" những nhúm lông từ phần mông của một chú gấu trúc đang nghỉ ngơi trên một tấm phản gỗ.

Tranh thủ lúc gấu trúc ngủ say, chú quạ nhổ tạm nhúm lông quốc bảo về xây tổ - Ảnh 1.

Một ngày đẹp trời, chú quạ tên A định cư tại vườn thú Bắc Kinh bình tĩnh đến gần thanh niên "mắt thâm" vốn nổi tiếng được ưu ái nhất trong Thế giới động vật.

Tranh thủ lúc gấu trúc ngủ say, chú quạ nhổ tạm nhúm lông quốc bảo về xây tổ - Ảnh 2.

Sau khi chắc chắn gấu ta đã ngủ say, quạ bèn vòng qua đằng sau há mỏ "mạo phạm" mông gấu trúc.

Tranh thủ lúc gấu trúc ngủ say, chú quạ nhổ tạm nhúm lông quốc bảo về xây tổ - Ảnh 3.

Thêm chút lông nữa nào.

Tranh thủ lúc gấu trúc ngủ say, chú quạ nhổ tạm nhúm lông quốc bảo về xây tổ - Ảnh 4.

Rồi sau đó bay về.

Tranh thủ lúc gấu trúc ngủ say, chú quạ nhổ tạm nhúm lông quốc bảo về xây tổ - Ảnh 5.

Dù mới chỉ bắt đầu xây dựng, nhưng chiếc tổ này đã ngầm được xác định là một trong những thứ đắt đỏ nhất khi được làm từ lông của loài "quốc bảo" của đất nước tỷ dân.

Những bức ảnh hài hước này nhanh chóng nhận hàng chục nghìn lượt yêu thích từ cư dân mạng khi đa số đều cảm thấy bất ngờ trước độ lầy lội và thông minh của chú chim nhỏ.

"Xây nhà bằng lông gấu trúc ư? Đây chắc chắn là chú quạ xa xỉ nhất của năm rồi", một cư dân mạng có nickname là Yuanyuandixiaoza thích thú cho biết.

"Từ giờ chú gấu trúc này nên coi chừng, không thì một ngày nào đó chú ta sẽ chẳng tìm nổi cái lông nào trên người nữa đâu".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm