Nguyên liệu để làm mứt mơ gồm có:
- 1kg mơ tươi
- 500g đường
- 10g gelatine
Các bạn chú ý chọn quả mơ tròn đều, dày thịt, quả rắn chắc, chín vàng, không bị dập, thối, không mất cuống, còn nguyên lớp lông tơ mịn.
Giờ thì mình cùng bắt tay vào làm mứt mơ nhé!
Bước 1:
- Trước tiên, chúng ta cần rửa mơ thật sạch nhé!
- Các bạn chú ý tách bỏ phần cuống ra khỏi quả mơ.
- Sau đó, để mơ ráo nước.
Bước 2:
- Cắt bỏ phần hạt của quả mơ.
Bước 3:
- Cho khoảng 50ml nước vào nồi rồi đun đến khi mơ chín mềm (khoảng 15').
Bước 4:
- Tiếp đến, chúng ta sẽ xay mơ thật nhuyễn nhé!
Bước 5:
- Cho đường vào mơ đã xay này.
Bước 6:
- Trong lúc đó, chúng ta lấy khoảng 10g bột gelatine cho vào bát.
- Rồi hoà với khoảng 50ml nước.
Bước 7:
- Giờ thì chúng ta cho mơ đã xay lên bếp đun nhé! Các bạn đun ở lửa vừa để mơ không bị cháy và xuống màu.
Bước 8:
- Khi mơ sôi và đường tan hết, các bạn đổ từ từ gelatine vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
Mứt mơ các bạn chỉ cần để nguội là có thể ăn được rồi!
Mứt mơ nhà làm rất thơm nhé!
Màu vàng óng mà thơm đậm vị mơ
Các bạn bảo quản mứt trong các hũ thuỷ tinh nhé!
Mứt mơ có thể ăn với các loại bánh mì...
... bánh ngọt
hoặc quay, hầm với thịt gà, thịt vịt đều rất ngon!