Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn "trước sau bất nhất", cũng "gài" hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 15/05/2021

Phát ngôn của nữ chính Chân Hoàn Truyện năm xưa nay bị khán giả mang ra chê bai.

Là nhân vật trung tâm của tượng đài cung đấu Chân Hoàn Truyện, thế nhưng Chân Hoàn (Tôn Lệ) vẫn có những lúc khiến fan "sôi gan". Gần đây, một khán giả đã nêu quan điểm của mình về việc Chân Hoàn có tiêu chuẩn kép về việc có nên trang điểm hay không.

Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn trước sau bất nhất, cũng gài hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung? - Ảnh 1.

Chân Hoàn bị "tố" đặt ra tiêu chuẩn kép, chuyện gì đây?

Bài viết trên Weibo so sánh 2 phân đoạn chính trong Chân Hoàn Truyện, một là khi Chân Hoàn xuất cung làm Mạc Sầu Nương tử, sống và tu hành trên Lăng Vân phong. Cảnh còn lại là khi Chân Hoàn hồi cung, trở thành Hi phi và đụng độ "chị em cũ" An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên). Ở cảnh trên núi, lúc này Chân Hoàn đang tìm cách tận dụng cái thai của Quả Quận vương (Lý Đông Học) để hồi cung. Khi nghe tên Hoàng đế Ung Chính (Trần Kiến Bân) sẽ ghé ngang nơi đây, Chân Hoàn đã chuẩn bị kĩ lưỡng.

Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn trước sau bất nhất, cũng gài hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung? - Ảnh 2.

Thế nhưng khi nô tì Hoán Bích hỏi tại sao lại không ăn mặc, trang điểm lộng lẫy một chút, Chân Hoàn đáp lại: "Hoàng thượng trong cung, trang điểm xinh đẹp hay nhã nhặn cũng đã thấy nhiều rồi. Ta cứ thanh khiết đến cùng như thế này...".

Thế là Chân Hoàn cứ để "mặt mộc" và đi niệm kinh, chờ hoàng thượng đến thăm. Tất tần tật mọi thứ đều được team Chân Hoàn tính toán từng li từng tí để nữ chính có thể sớm ngày trở về "nhà chung" của Chân Hoàn Truyện.

Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn trước sau bất nhất, cũng gài hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung? - Ảnh 3.
Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn trước sau bất nhất, cũng gài hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung? - Ảnh 4.

Tuy nhiên đến cảnh phim còn lại, quan điểm về "make up no no" của Chân Hoàn lại khác. Lúc này vì gia đình và bản thân phạm trọng tội, An Lăng Dung đã ăn mặc sơ sài và quỳ gối trước Dưỡng Tâm Điện để đợi hoàng thượng tha thứ. Tuy nhiên Chân Hoàn khi thấy cảnh tượng này đã chế giễu: "An muội muội ăn mặc sơ sài càng khiến người khác thương hại hơn ngày thường. Chỉ tiếc là 'trắng' và 'tinh khiết' vốn là hai thứ sạch sẽ nhất. Nó không nên quấn lấy dục vọng".

Ý của Chân Hoàn ở đây là An Lăng Dung không cần phải rũ bỏ trang điểm, y phục đẹp để ở đây cầu xin sự thương xót của hoàng thượng, vì đó là tâm tư dục vọng và sẽ không thành công.

Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn trước sau bất nhất, cũng gài hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung? - Ảnh 5.
Tranh cãi việc Chân Hoàn phát ngôn trước sau bất nhất, cũng gài hoàng thượng mà đi cà khịa An Lăng Dung? - Ảnh 6.

Điều này nghe thì có vẻ đúng, nhưng dù sao thì Chân Hoàn khi trước cũng đã từng chơi chiêu "mặt mộc" với hi vọng thu hút hoàng thượng lúc ở Lăng Vân phong. Sau này cô lại "đáo ngược", cho rằng An Lăng Dung không nên làm y như vậy để "gài" bậc đế vương. Hai câu nói bỗng dưng "choảng" nhau dẫn đến một số người xem hoang mang không thôi. An Lăng Dung là kẻ có lỗi khi gây ra biết bao nhiêu tội, nhưng cũng không vì vậy mà hành động dùng thai nhi của mình và Doãn Lễ lừa hoàng thượng vào tròng cũng không sai.

Chẳng qua trong cung cấm, ai cũng có tâm tư riêng, mục đích riêng, còn theo góc nhìn của Chân Hoàn thì cô chỉ muốn trả lại bọn họ - những kẻ khiến cô đau khổ - những gì họ đáng phải nhận mà thôi. Còn An Lăng Dung vốn đã thuộc phe phản diện, giờ có làm gì thì cũng sẽ bị xem là bẩn thỉu, mang dã tâm. Đó là hào quang nữ chính, có muốn cãi cũng khó!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm