Tranh cãi việc cảnh cáo võ sĩ ăn mừng theo kiểu LGBTQ tại SEA Games 32

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 14:23 20/05/2023

Pikanet Sukkin, võ sĩ đã có hành động ăn mừng theo kiểu LGBTQ tại SEA Games 32 ở Campuchia, vừa bị Liên đoàn Kickboxing châu Á tuýt còi.

Tranh cãi việc cảnh cáo võ sĩ ăn mừng theo kiểu LGBTQ tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trong trận đấu tứ kết với võ sĩ Việt Nam , sau khi giành chiến thắng và đoạt vé vào bán kết (trước khi giành HCĐ), Pikanet Sukkin đã có hành động ăn mừng bắt chước các thí sinh trong cuộc thi Miss Grand Phuket 2022.

Qua cách ăn mừng này, anh cũng thể hiện rõ mình là LGBTQ. Những hình ảnh của Pikanet Sukkin đã được người hâm mộ trên võ đài ủng hộ. Đây cũng là một nét thú vị tại SEA Games 32.

Nhưng những người quản lý thể thao không nghĩ như vậy. Liên đoàn Kickboxing châu Á đã cảnh báo võ sĩ này “không được thể hiện giới tính của mình”. Thậm chí theo Thairath, màn ăn mừng của Pikanet Sukkin bị Liên đoàn Kickboxing châu Á miêu tả là “thiếu tôn trọng đối thủ”.

Tranh cãi việc cảnh cáo võ sĩ ăn mừng theo kiểu LGBTQ tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

“Pikanet Sukkin buộc phải ký một thỏa thuận buộc anh không được có hành động không phù hợp như vậy trong tương lai. Các hành động và cử chỉ LGBTQ chưa được chấp thuận”, Thairath nhấn mạnh.

"Theo Liên đoàn châu Á, nếu Pikanet Sukkin không ký thỏa thuận đó, anh ấy sẽ không được tiếp tục thi đấu. Anh ấy cũng bị cảnh báo rằng nếu vẫn thể hiện cách ăn mừng ấy tại các giải võ tại Thái Lan, anh ấy sẽ phải đóng tiền phạt".

Liên đoàn Kickboxing Thái Lan đang bảo vệ võ sĩ của mình. Họ khẳng định nếu những hình phạt được áp dụng cho Pikanet Sukkin, họ sẽ rút các đại diện của mình ra khỏi cuộc thi châu lục. “Chúng tôi sẽ ủng hộ võ sĩ của mình. Vì chúng tôi luôn ủng hộ và tôn trọng giới tính của mỗi người”, thông điệp từ Liên đoàn Kickboxing Thái Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày