Tranh cãi tin Kim Kardashian chính thức thành tỷ phú đô la: Forbes lại điều tra, phân tích "chiêu" của vợ chồng Kim - Kanye

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 01/07/2020

Rất nhiều vấn đề xung quanh việc có nên phong danh hiệu cho Kim Kardashian là tỷ phú đô la hay không.

Ngày hôm nay, làng giải trí Hollywood xôn xao với một bài báo từ phía trang Bussiness Insider khi nêu đích danh Kim Kardashian đặt cạnh danh xưng "tỷ phú đô la". 

Những hoạt động kinh doanh của cô thời gian gần đây đang có những bước phát triển nhảy vọt, tuy nhiên, điều mà truyền thông và giới kinh doanh lấn cấn đó là việc liệu "tỷ phú đô la" có phải là cụm từ bị đặt sai cho Kim "siêu vòng ba" hay không.

Tranh cãi tin Kim Kardashian chính thức thành tỷ phú đô la: Forbes lại điều tra, phân tích chiêu của vợ chồng Kim - Kanye - Ảnh 2.

Theo những gì mà tờ Bussiness Insider chia sẻ, các tờ báo lớn như Vanity Fair và Daily Mail bắt đầu gọi bà xã Kanye West là "tỷ phú đô la" sau khi hãng mỹ phẩm của cô là KKW Beauty hiện có mức định giá hơn 1 tỷ đô la (23 ngàn tỷ đồng). Hãng này được công ty Coty rót vốn thêm 200 triệu đô la nữa (4.600 tỷ đồng). Tuy nhiên, danh xưng này hiện đang vướng phải rất nhiều vấn đề phức tạp, và Kim chưa chắc đã thuộc "Câu lạc bộ Ba Dấu Phẩy" (ý chỉ câu lạc bộ những người sở hữu gia sản tiền tỷ).

Tranh cãi tin Kim Kardashian chính thức thành tỷ phú đô la: Forbes lại điều tra, phân tích chiêu của vợ chồng Kim - Kanye - Ảnh 3.

Forbes công bố Kim đang sở hữu tài sản ròng trị giá hơn 900 triệu đô la (tương đương 20,7 ngàn tỷ đồng), tuy nhiên trang Bussiness Insider cho hay số tiền này "có thể liên quan nhiều đến việc truyền thông hóa con số hơn là doanh thu thực tế". Định giá 1 tỷ đô la mới mà KKW Beauty đạt được là do có sự đầu tư của Coty, chứ bản thân KKW Beauty chưa từng hoặc ở thời điểm hiện tại cũng chưa kiếm được số tiền 23.000 tỷ đó.

Hơn nữa, Forbes không cho rằng Kardashian West là chủ sở hữu duy nhất của KKW Beauty. Tạp chí ước tính rằng mẹ của Kim là bà Kris Jenner sở hữu 8% công việc kinh doanh, mặc dù bà không đưa ra con số chính xác trong việc nắm cổ phần từ thương hiệu làm đẹp này.

Tranh cãi tin Kim Kardashian chính thức thành tỷ phú đô la: Forbes lại điều tra, phân tích chiêu của vợ chồng Kim - Kanye - Ảnh 4.

Bên cạnh Kim, ông xã cô là Kanye West cũng là nhân vật cố gắng để được tham gia vào "Câu lạc bộ Ba Dấu Phẩy". Một phân tích tài chính của 2 vợ chồng cho biết, cặp đôi đồng sở hữu 35 triệu đô la tiền cổ phiếu (805 tỷ đồng), bất động sản trị giá 21 triệu đô la (483 tỷ đồng), phương tiện cá nhân trị giá khoảng 3,8 triệu đô (87,4 tỷ đồng),... tuy nhiên lại không chia rõ cụ thể số tiền kia 1 cách riêng rẽ. 

Đồng thời, trang Forbes cho biết 2 vợ chồng cùng đang giải quyết chung khoản nợ 53 triệu đô la (khoảng 1,2 ngàn tỷ đồng). Để được tham gia "Câu lạc bộ Ba Dấu Phẩy", tất cả tài sản của Kim sẽ phải đạt đến con số tổng cộng hơn 1 tỷ đô la và tất nhiên là đã phải trừ đi các khoản nợ. Điều này cho thấy, Kim vẫn chưa thể nào trở thành tỷ phú đô la nếu như chỉ dựa vào sự định giá mới của KKW Beauty.

Tranh cãi tin Kim Kardashian chính thức thành tỷ phú đô la: Forbes lại điều tra, phân tích chiêu của vợ chồng Kim - Kanye - Ảnh 5.

Trước đó, Kylie Jenner cũng gây xôn xao khi bị Forbes tước lại danh hiệu "tỷ phú đô la" khi tờ báo này cáo buộc Kylie tự thổi phồng con số bán hàng mỹ phẩm lên đến 300 triệu đô la (6900 tỷ đồng) trong năm 2018, tuy nhiên con số thực tế chỉ là 125 triệu đô la (khoảng 2875 tỷ đồng), và dù sau khi bỏ túi 340 triệu đô la (7.820 tỷ đồng) sau thuế từ thương vụ bán 51% cổ phần thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics, tài sản của Kylie vẫn dưới 900 triệu đô la (20.700 tỷ đồng) và hoàn toàn không phải là một tỷ phú đô la.

Tranh cãi tin Kim Kardashian chính thức thành tỷ phú đô la: Forbes lại điều tra, phân tích chiêu của vợ chồng Kim - Kanye - Ảnh 6.

Nguồn: BI

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm