Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học

Minh Hải, Theo Trí Thức Trẻ 20:33 27/08/2018

Đa số các trường Đại học không yêu cầu sinh viên mặc đồng phục tuy nhiên đều có quy định trang phục đến trường phải lịch sự, gọn gàng.

Câu chuyện trang phục đến trường bỗng nhiên hot trở lại mùa Back To School 2018. Tâm sự của 1 tân sinh viên vừa mới nhập học vào trường cảm thấy thất vọng khi chứng kiến cảnh các anh chị khóa trên vô tư mặc quần đùi, mang dép tổ ong đi học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Lên Đại học rồi mà mấy anh con trai vẫn ăn mặc xuề xòa được nhỉ?

Em là tân sinh viên, trước đây cứ nghĩ lên Đại học sẽ gặp những con người chín chắn, đầu tóc vuốt vuốt các thứ, nhưng không, cái suy nghĩ của em đã bị dập tắt ngay từ ngày đầu tiên nhập học.

Đầu tiên là bắt gặp 1 anh mặc áo đồng phục trường và đi đôi dép tổ ong. Ít ra ở trường thì phải đi đôi dép hoặc đôi giày cho tử tế chút chứ nhỉ. Mà không phải 1 anh đâu, còn thấy có anh đi cả đôi dép búp bê trong nhà nữa cơ.

Tiếp theo là bắt gặp 1 anh khác đi vào phòng học hẳn hoi nhưng mặc nguyên cái quần đùi ngắn, không phải kiểu quần sooc lửng đâu, ít ra quần đấy còn tạm chấp nhận chứ không như cái quần anh đang mặc.

Đến đây em thầm nghĩ: "Con trai gì học đại học mà mặc như trẻ con ở xóm em thế."

Trên xe buýt lại bắt gặp mấy anh đầu tóc xồm xoàm, ngại chả dám đứng gần.

Mọi suy nghĩ của em về con trai học Đại học là phải tóc undercut, đi giày, quần dài, áo sơ mi, ít ra như thế các anh sẽ nhìn trưởng thành hơn rất nhiều. Chứ đừng kiểu quần ngắn, áo không cổ, tóc bù xù, đi dép thì như đi chợ. Nếu ăn mặc gọn gàng mọi người sẽ nhìn có thiện cảm hơn.

(Nguồn: Bách Kinh Xây Confessions)

Đúng là không nên nhìn mặt bắt hình dong, vẻ ngoài không đánh giá được phẩm chất của 1 con người, tuy nhiên tâm sự của cô bạn tân sinh viên kia hoàn toàn hợp lý. Ở môi trường Sư phạm, học sinh, sinh viên cần thiết phải ăn mặc chỉn chu, gọn gàng.

Nhiều bạn sinh viên nhà gần trường hay ở ngay ký túc xá, ngủ dậy muộn hay tiện đi chợ, đi chơi thể thao về mặc luôn bộ quần áo thể thao, mang dép tổ ong lên trường học.

Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên đến trường ăn mặc rất xuề xòa. (Ảnh minh họa)

Đa số các trường Đại học sinh viên không cần mặc đồng phục đến trường nhưng hầu hết đều có 1 số quy định cơ bản về trang phục cho sinh viên.

Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học - Ảnh 3.

Quy định về trang phục và tác phong sinh viên của Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM

Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học - Ảnh 4.
Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học - Ảnh 5.

Quy định của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học - Ảnh 6.

Quy định của Đại học Ngoại thương

Tranh cãi chuyện tân sinh viên vỡ mộng khi thấy các anh chị khóa trên mặc quần đùi ngắn, mang dép tổ ong đi học - Ảnh 7.

Rất nhiều nam sinh mặc quần đùi và đi dép lê, dép tổ ong. (Ảnh minh họa)

Khi đọc được tâm sự của em tân sinh viên trên, nhiều anh chị khóa trước đã để lại bình luận biện minh cho trang phục có phần xuề xòa khi đi học của mình:

- Hồi mới vào mình cũng đi giày, quần dài, áo trắng, tóc tai vuốt vuốt các kiểu. Cho tới khi vào lớp và nhận ra lớp có 53 thằng con trai ngồi với nhau, có khi đi học còn chả thèm chải đầu luôn.

- Sơ mi chỉ mặc khi mà hết áo mặc thôi.

- Ăn mặc xuề xoà nhưng họ thấy thoải mái, ăn mặc kiểu rich kid trong khi bố mẹ ở nhà còng lưng nhặt từng hạt gạo đem đi bán lấy tiền cho em mua quần áo à?

- Mặc sao thoải mái là được thôi, không rách nát quá là được.

- Nhiều khi đi muộn chỉ kịp chạy lên trường cho nhanh chứ để ý mình đang mặc cái gì đâu?

Rõ ràng là không yêu cầu phải ăn mặc thật sang chảnh, hàng hiệu... tuy nhiên đến trường sinh viên cũng nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng, đúng với quy định của nhà trường. Đừng vì bất cứ lý do gì mà biện minh cho sự cẩu thả của bản thân nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm