"Trắng - đen" lẫn lộn trong vụ Trấn Thành bao rạp: Bên bảo hết vé, bên bảo còn vé và một lô những điều khó hiểu!

Thành Vũ - Nam Bình, Theo Thể thao & Văn hóa 16:18 03/03/2023

Những bài đăng liên quan đến vụ việc của Trấn Thành càng khiến khán giả thêm hoang mang.

Hiện tại, vụ việc Trấn Thành bị khán giả tên V. tố "chen ngang, bao rạp" vào tối 2/3 vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Mọi việc bắt đầu có chiều hướng căng thẳng dần sau khi T.H - quản lý cụm rạp CGV Vincom Đồng Khởi và quản lý của Trấn Thành đăng bài giải thích vụ việc. Cộng với chia sẻ trước đó của chính khán giả V., những chi tiết "thật - giả" lẫn lộn trong toàn bộ vụ việc đang được cư dân mạng chỉ ra.

Như Conan đã nói "Sự thật chỉ có một", vậy đang có những chi tiết nào "xung khắc", gây hoang mang nghiêm trọng trong những bài đăng về vụ việc, và câu trả lời cho chúng là gì?

Trắng - đen lẫn lộn trong vụ Trấn Thành bao rạp: Bên bảo hết vé, bên bảo còn vé và một lô những điều khó hiểu! - Ảnh 2.

"Bao rạp" nhưng vẫn phải xếp hàng lấy vé?

Đây là thắc mắc đầu tiên của phía khán giả về câu chuyện "bao rạp" của Trấn Thành. Theo các bài đăng từ quản lý và phía quản lý rạp, Trấn Thành đã có động thái đặt bao trọn rạp trước, sau đó đúng thời gian thì đến rạp cùng bạn bè, gia đình để xem phim. Thế nhưng lúc này câu hỏi được đặt ra là vì sao đã bao trọn rạp nhưng Trấn Thành vẫn phải cặm cụi ra quầy làm thủ tục nhận vé, mất thêm không ít thời gian như thế? Đồng thời, suất đấy đã được bao trọn nhưng vì sao vẫn hiện trên bảng thông tin bán vé, khiến khán giả lầm tưởng vẫn còn suất?

Thậm chí một fanpage 232 nghìn người theo dõi cũng đưa ra thắc mắc, vì trước đó admin của fanpage này tự nhận đã không ít lần "bao rạp" để làm offline, thậm chí không nhất thiết phải xem phim và cho rằng "đã bao trước thì chẳng ai mở bán cái phòng đó".

Trắng - đen lẫn lộn trong vụ Trấn Thành bao rạp: Bên bảo hết vé, bên bảo còn vé và một lô những điều khó hiểu! - Ảnh 3.

Nhiều khán giả thắc mắc chuyện "bao rạp" mà vẫn phải đi lấy vé, vẫn hiện trên bảng bán vé.

Trao đổi với chúng tôi về quy trình mua trọn một suất chiếu tại rạp CGV, ông Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV cho biết với những suất hợp đồng (bao trọn suất chiếu, tổ chức event, sự kiện…) thông thường thì rạp sẽ ký với khách, tới giờ chiếu sẽ mở lên cho khách. Suất chiếu này sẽ không hiện lên app hay trang web của CGV. "Riêng với suất chiếu mà Trấn Thành đã đặt vào tối 2/3, chúng tôi đã khóa suất đó tới 23h mới mở ra để chia vé, không để public. Do đó, Box office Vietnam cũng không lấy được dữ liệu suất chiếu đó", ông Hoàng Hải cho biết.

Với thắc mắc khách đã "bao suất" có cần xếp hàng lấy vé nữa không, ông Hoàng Hải cho hay: "Nếu đã bao trọn, khách không cần xếp hàng. Vấn đề xếp hàng hay chờ đợi là tùy vào khách. Với trường hợp Trấn Thành, tôi nghĩ lúc đó ở quầy chỉ có 1 nhân viên. Theo phép lịch sự Trấn Thành sẽ đứng chờ và đến lấy vé sau khi nhân viên bán cho khách khác. Tuy nhiên, sau đó, bạn quản lý ra và thấy Trấn Thành nên mới kêu Thành qua một bên để đưa vé".

Trắng - đen lẫn lộn trong vụ Trấn Thành bao rạp: Bên bảo hết vé, bên bảo còn vé và một lô những điều khó hiểu! - Ảnh 4.

Suất chiếu được Trấn Thành "bao trọn" đã được khóa.

Như vậy, theo CGV thì thông thường, suất chiếu được bao trọn từ trước sẽ có hợp đồng, và khách khi đến rạp không nhất thiết phải xếp hàng lấy vé. Tuy nhiên về việc liệu suất chiếu "bao rạp" có hiện lên bảng bán vé nữa hay không, nếu CGV khẳng định là không hiển thị (công khai) thì quy trình của Lotte lại có điểm khác.

Đại diện Lotte trả lời: "Nếu khách book nguyên rạp (ở đây hiểu là thuê trọn suất chiếu) thì rạp vẫn có thể lên suất trên hệ thống. Lý do đầu tiên là rạp cần xuất vé theo quy định (cuống vé được xem là hóa đơn tài chính tại một số tỉnh thành, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh) để ghi nhận doanh thu đóng thuế, cũng như đảm bảo ghi nhận báo cáo hệ thống. Do vậy việc khách thuê rạp rồi nhưng vẫn có suất chiếu trên app là có thể xảy ra, thế nhưng để tránh khách khác không biết thì rạp sẽ khóa ghế lại để khách không thể đặt vé suất đó nữa".

Trắng - đen lẫn lộn trong vụ Trấn Thành bao rạp: Bên bảo hết vé, bên bảo còn vé và một lô những điều khó hiểu! - Ảnh 5.

Việc suất chiếu được "bao" hiển thị vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, khách "bao rạp" sẽ được rạp cử nhân viên hỗ trợ hướng dẫn riêng để đi vào thẳng rạp, không cần xếp hàng lấy vé nữa. Các yêu cầu phát sinh thêm như lấy cuống vé làm kỷ niệm, lấy thêm bắp nước cũng sẽ được rạp cử nhân viên hỗ trợ riêng, có quầy riêng.

Rạp bảo còn vé, khán giả lại hậm hực bỏ về vì... hết vé

Một chi tiết đáng chú ý nữa được dân tình chỉ điểm đó là về suất chiếu 23h20 ngày 2/3. Theo lời của quản lý cụm rạp, phía rạp phim đã chủ động đề xuất suất chiếu 23h20 này đến khán giả V. và khẳng định "còn nhiều chỗ". Điều này cũng đã được nhắc lại trong bài đăng của quản lý Trấn Thành, song lại hoàn toàn trái ngược với chia sẻ của V. Khán giả này cho biết anh muốn mua suất 23h20 và được nhân viên thông báo đã hết vé nên anh mới phải ra về.

Giữa một bên khẳng định vẫn còn nhiều vé, và một bên lại ra về với tâm lý hậm hực vì hết vé với cùng một suất chiếu 23h20, rõ ràng đã có sự sai lệch, không trùng khớp về thông tin, khiến khán giả càng thêm hoang mang về thực hư câu chuyện và mấu chốt nảy sinh vấn đề.

Bài thanh minh bị chỉnh sửa

Đây cũng là một chi tiết đến từ phía Trấn Thành đang nhận về nhiều phản ứng trái chiều. Quản lý của Trấn Thành đã đăng bài giải thích về vụ việc, thế nhưng lại có dấu hiệu chỉnh sửa. Cụ thể, vị quản lý ban đầu đăng tải "đây là suất rạp đã mở riêng theo order của chúng tôi từ buổi chiều ngày hôm đó", thế nhưng khoảng 20 phút sau thì phần thời gian đã được chỉnh lại là "từ sớm ngày hôm đó". Việc thay đổi thông tin trong bài thanh minh đã làm dấy lên nhiều tranh cãi hơn nữa.

Trắng - đen lẫn lộn trong vụ Trấn Thành bao rạp: Bên bảo hết vé, bên bảo còn vé và một lô những điều khó hiểu! - Ảnh 6.

Bài đăng từ quản lý Trấn Thành có sự chỉnh sửa.

Đó là lý do tại sao tại thị trường Hoa ngữ, mỗi nghệ sĩ đều có riêng cho mình một "đoàn đội" hay phòng làm việc. Mục đích cuối cùng là khi một bài thanh minh được đăng tải, chưa cần biết có hiệu quả hay không, thì ít nhất chỉ truyền tải nguyên văn một nội dung minh bạch, tránh hoàn toàn sự chỉnh sửa không cần thiết. Việc chỉnh sửa, chưa cần biết đúng hay sai, chỉ dẫn đến sự nghi ngờ lớn hơn ở dư luận, và nó thực chất đang xảy ra với bài đăng đến từ quản lý của Trấn Thành.

Tạm kết

Vụ việc "bao rạp" của Trấn Thành vẫn còn quá nhiều uẩn khúc khó hiểu, nhất là khi bài đăng từ các phía có các phần nội dung không khớp với nhau. Thế nhưng xét về làn sóng của khán giả hiện tại, Trấn Thành đang là phía hứng chịu nhiều sự tiêu cực hơn, và có lẽ sắp tới vẫn sẽ còn nhiều cập nhật khác nữa.

Nguồn: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14