Trận tử chiến hiếm gặp: "ong điên" và nhện thợ săn khổng lồ - Ai là kẻ chiến thắng?

Oct, Theo Helino 16:23 05/01/2018

Một trận tử chiến đúng nghĩa, nhưng ưu thế nghiêng hẳn về một bên. Bạn nghĩ ai thắng: ong hay nhện?

Trong thế giới các loài động vật, có những sinh vật luôn nằm trên đỉnh chuỗi thức ăn. Và khi những sinh vật ấy đụng độ với nhau, chúng tạo thành trận chiến có thể nói là "long trời lở đất".

Nhưng ít ai ngờ rằng thế giới côn trùng cũng vậy, và thậm chí "chiến sự" giữa chúng còn khủng khiếp hơn nữa. Ví dụ như trận chiến giữa ong bắp cày và nhện thợ săn khổng lồ mới được một cư dân người Úc ghi lại gần đây chẳng hạn.

Cụ thể thì anh chàng Jeremy Wittber từ Perth (Úc) đã tình cờ quay được một cảnh tượng hiếm gặp: một con ong bắp cày (còn được gọi là ong "điên") và nhện thợ săn đang tử chiến.

Trận tử chiến hiếm gặp: ong điên và nhện thợ săn khổng lồ - Ai là kẻ chiến thắng? - Ảnh 1.

Trong tự nhiên, cả ong bắp cày lẫn nhện thợ săn đều có một vị trí rất cao trong chuỗi thức ăn. Chúng đều là những kẻ săn mồi gây khiếp sợ cho rất nhiều sinh vật khác.

Chỉ số sức mạnh:

Nhện thợ săn khổng lồ: Sải chân dài tới 30cm. Tốc độ săn mồi nhanh, ẩn nấp giỏi. Dù không gây hại con người nhưng nọc độc này đủ gây tê liệt con mồi ngay lập tức.

Ong bắp cày: dài khoảng 5,5 - 7,5cm. Ngòi ong dài 6,25mm, chứa 8 loại chất hóa học tấn công hệ thần kinh, gây ra sự đau đớn tột độ và có thể hòa tan các mô tế bào đối thủ.

Ai là kẻ thắng cuộc? Hãy xem ngay video dưới đây.

Trên thực tế, không phải tự nhiên ong bắp cày được gọi là "ong điên". Chúng tấn công rất điên loạn, liên tiếp tìm cách vật ngửa con nhện ra để chích vào đó những mũi nọc có sát thương lớn.

Dù rất cố gắng chống trả, nhưng con nhện liên tục nhận thêm thương tích. Thậm chí, nó phải dùng đến chiêu bài cuối cùng: co rúm người lại giả chết. Nhưng rất tiếc, con ong không bị lừa, vẫn tiếp tục tấn công không ngừng nghỉ.

Và rồi trận chiến cũng ngã ngũ. Chú nhện xấu số nằm... thẳng cẳng, không cục cựa vì nọc độc của ong có chất làm tê liệt. Nhện sau đó bị ong lôi về tổ, và tại đây nó sẽ trở thành một zombie đúng nghĩa: ong đẻ trứng lên nhện, ấu trùng nở và ăn nhện ngay từ bên trong.

Vậy mới thấy, thế giới tự nhiên hung hiểm đến mức nào. Hãy cảm thấy mình may mắn đi các bạn!

Nguồn tham khảo: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm