Thấy bạn thành công, đại bàng bắt chước đi tấn công dê núi và cái kết đầy bi kịch

Oct, Theo Helino 07:35 05/01/2018

Đại bàng đã rất cố gắng! Chỉ trách là con dê to quá, và chú đã phạm quá nhiều sai lầm.

Trên bầu trời, có thể nói đại bàng là chúa tể. Chúng đứng đầu chuỗi thức ăn, và gần như chẳng thể có sinh vật nào gây được nguy hiểm cho chúng, ngoại trừ con người.

Sự đáng sợ của đại bàng thể hiện ở ngay kích cỡ cơ thể của chúng. Với một con đại bàng thông thường, sải cánh của nó có thể vượt quá 2m. Đại bàng còn có một bộ móng vuốt khổng lồ, sắc nhọn và cực kỳ khỏe, với lực bám gấp 10 lần nắm tay của một người trưởng thành.

Cộng thêm tốc độ săn mồi lên tới 120km/h, đại bàng sở hữu những cú bổ nhào vồ mồi đã tạo thành thương hiệu. Dù thường chỉ săn những con mồi nhỏ, nhưng khi cần thiết, chúng có thể giết cả một con dê núi.

Tuy nhiên, con người còn có người nọ kẻ kia, nữa là thiên nhiên hoang dã và hung hiểm. Cùng là dê, nhưng không phải dê nào cũng dễ ăn. Như câu chuyện của 2 chú đại bàng dưới đây là một ví dụ điển hình.

Hình ảnh trên được lấy trong một video đang được chia sẻ dữ dội trong thời gian gần đây. Có thể thấy, chú đại bàng đã xử lý rất gọn một chú dê núi còn non: chỉ cần 1 cú bổ nhào, chú dê có một tấm vé "đi bay", còn đại bàng hứa hẹn có một bữa ăn thịnh soạn.

Nhiều người cho rằng tấm hình này không đúng sự thật, vì đại bàng không thể khỏe đến vậy. Tuy nhiên sự thực thì với tốc độ và sải cánh lớn, đại bàng có thể chộp được những con mồi có kích cỡ khá lớn. Hơn nữa, một chú dê non có cân nặng chỉ khoảng 4kg - hoàn toàn trong khả năng của đại bàng.

Tuy nhiên, vấn đề này chúng ta sẽ tạm gác lại phía sau. Câu chuyện ở đây là toàn bộ những gì chú đại bàng này làm đã được bạn của chú - một chú đại bàng khác chứng kiến.

Thấy mồi ngon quá, dĩ nhiên chú cũng chẳng thể làm ngơ. Đại bàng ta liền lập tức xuất kích.

Đậu xuống vách đá, và tấn công một con dê khác

Thế nhưng đó lại là khởi đầu của một chuỗi bi kịch, mà bạn sẽ được quan sát toàn bộ quá trình ngay trong video dưới đây.

Chú đại bàng đã sai lầm ở đâu?

Bi kịch của chú đại bàng bắt nguồn từ một chuỗi những sai lầm. Đầu tiên, ấy là chú đã chọn một chú dê quá to! Có thể thấy, chú dê đại bàng ta chọn đã mọc sừng, nghĩa là ít nhất nó cũng phải nặng đến 10kg - con số quá lớn để đại bàng có thể xử lý.

Sai lầm tiếp theo - và cũng là lớn nhất của chú là không biết tận dụng tốc độ. 

Việc đậu xuống rồi mới tấn công đã khiến chú mất đi lợi thế của mình, và cũng không thể đủ sức nhấc được toàn bộ khối cân nặng của dê núi lên.

Và cuối cùng vẫn liên quan đến việc chọn mồi. Những con dê núi cỡ nhỡ hoàn toàn có đủ thể lực để phản kháng. 

Cộng thêm việc móng vuốt bám quá chắc không thể gỡ ra, hệ quả để lại là những pha kéo lê đầy thảm khốc, khiến người xem chẳng dám nhìn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm