Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 27/05/2020

Việc chọn bạn trai rất giống việc chọn quán ăn ư? Sao có thể? MC Trấn Thành đã chứng minh điều này là đúng, chẳng những thế chia sẻ của anh còn được Hoa hậu Hương Giang, MC Liêu Hà Trinh, Trác Thúy Miêu và hàng loạt KOLs đình đám ủng hộ hết mình.

Chọn người yêu cũng giống như chọn quán ăn vậy, chàng trai thú vị như một quán ăn ở xa, món ăn hấp dẫn, đáng thử nhưng mà qua xa nhà. Con gái thì ngại đi xa nên chọn quán ăn gần nhà. Quán ăn ngay đầu ngõ như mẫu bạn trai an toàn vậy, dẫu không tệ lắm nhưng chẳng thể nào mang lại cảm giác thú vị.

Đó là chia sẻ của MC Trấn Thành về câu chuyện chọn người yêu thú vị hay người yêu an toàn trong một clip rất viral trên mạng xã hội mới đây. Với anh, chọn thú vị hay an toàn thì đều vẫn sai, chúng ta hoàn toàn có thể có được cả 2 điều này mà, chỉ cần nói ra mà thôi.

"Khi quen 1 người thú vị, hãy khiến anh ấy trở nên an toàn. Và khi quen 1 người an toàn, hãy nói với anh ấy rằng mình cũng thèm được thú vị" - nam MC nhắn nhủ.

Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 1.

Liêu Hà Trinh: "Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lập lại mỗi ngày"

Quan điểm của Trấn Thành đã được rất nhiều người rần rần ủng hộ, không ít nghệ sĩ cũng như KOLs hàng đầu như Hoa hậu Hương Giang, MC Liêu Hà Trinh, Trác Thúy Miêu cũng phải gật gù vì quá đúng.

Trên trang Facebook cá nhân, nữ MC Liêu Hà Trinh đã thể hiện sự đồng tình với Trấn Thành bằng một bài đăng khá dài. Theo nữ MC, đừng dễ dãi với bản thân để những thứ nhạt nhẽo lặp đi lặp lại mỗi ngày. Trong một mối quan hệ an toàn chúng ta cũng có quyền yêu cầu cho mình điều thú vị, và trong một mối quan hệ thú vị, hãy khiến người yêu mình trở thành an toàn, trong tầm tay với.

Cô viết: "Bản thân người host của đoạn clip này - Trấn Thành - chắc chắn là kiểu đàn ông THÚ VỊ.

Anh ấy có hết tất cả những yếu tố trong check list lý tưởng mà một mối tình như mơ cần có: TIỀN - TÂM - TẦM. Nhưng nếu hỏi, anh có AN TOÀN không? Tôi sẽ là đứa đầu tiên hét lên: CÓ!

Ai mà tưởng tượng được ngôi sao quốc dân lại tranh thủ chuyến công tác xa để lẻn vô mấy shop đồ đẹp đích thân mua sô cô la, mua quần áo cho mấy con bạn "huê mùa" háu ăn ở nhà. Đi chơi thì đưa từng đứa một về tận cổng an toàn... Yêu một người và sẵn sàng đứng trên dư luận để quỳ xuống cầu hôn, bất chất tất cả sự nghiệp sau lưng.

Thú vị hay an toàn, tất cả chỉ là khái niệm do chúng ta tự đặt tên. Cực đoan chọn An Toàn hay Thú Vị đều sai cả.

Trong một mối quan hệ an toàn chúng ta cũng có quyền yêu cầu cho mình điều thú vị. Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lập lại mỗi ngày. Trong một mối quan hệ thú vị. Hãy khiến anh ấy trở thành an toàn, trong tầm tay với.

Hãy nối gần khoảng cách của hai thái cực bằng chính hành động, những giải pháp đơn giản thay vì cứ gọi tên nó bằng định kiến tiêu cực".

Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 2.

Trác Thúy Miêu: "Xả thân lê la quán cóc, coi vậy mà lại an toàn hơn nhà hàng thượng lưu xa xỉ. Tình nào mà không có rủi ro?"

Cũng về câu chuyện yêu người thú vị hay an toàn, nữ MC - nhà báo Trác Thúy Miêu cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân. Theo cô, Trấn Thành ví von chọn người yêu như chọn quán ăn quả là pha ghi bàn tuyệt đối. Quán xa hay gần? Muốn ăn thì cứ ăn thôi. Yêu an toàn hay thú vị? Đã yêu là cứ yêu thôi, như tình yêu của chính Trấn Thành và vợ anh - ca sĩ Hari Won vậy. Lựa chọn nào cũng có rủi ro riêng của nó. Nhưng hãy nói lên, hãy lên tiếng để bản thân có được cả cảm giác an toàn lẫn thú vị, cả những món ngon mà ở gần.

"Đôi khi, nơi ẩn dật an toàn nhất lại là nơi đầy rẫy nguy cơ. Cũng như việc xả thân lê la quán cóc, coi vậy mà lại an toàn hơn nhà hàng thượng lưu xa xỉ.

Tình nào mà không có rủi ro?

Rủi ro của tình an toàn đôi khi còn đáng sợ hơn tình phiêu lưu, bởi rủi ro của tình an toàn, đó chính là bởi nó…an toàn.

Còn tình phiêu lưu thì cơ hội mở cho tất cả mọi người, gã có thể hư và hay ho tới tận cùng, mà cũng rất có thể, điều bất ngờ sau một gã trai hư rất có thể là sự bền vững, cam kết và thuỷ chung với cuộc tình nghiêm túc duy nhất hắn ta có được.

Ham khám phá quán mới mà ngaị xa, làm biếng ăn gần nhà thì....sợ ngán. Chính xác là là phản ánh đồng bộ của tâm lý yêu đương. Tâm lý phụ nữ được đánh trúng và cả nam giới nữa. Chúng ta tất thảy đều cầu an, sợ rủi ro, nhưng lại luôn hiếu kỳ, ham ăn và tham ái".

Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 3.

Blogger Liên Anh Nguyễn, hoa hậu Hương Giang và hàng loạt KOLs "thổn thức" với câu chuyện tình yêu thú vị và an toàn

Người yêu thú vị hay an toàn vẫn là sự lựa chọn của riêng mỗi người, thế nhưng để giữ gìn hạnh phúc trong tình yêu, những thay đổi nhỏ nhặt, những món ăn mới mỗi ngày có vai trò cực kỳ quan trọng. Ăn gần hay ăn xa thì cũng phải là ăn ngon, "để tồn tại, ta mưu cầu an toàn, nhưng để sống, ta cần thú vị". Hot blogger Liên Anh Nguyễn đã chia sẻ đoạn clip của MC Trấn Thành cùng quan điểm của mình như sau: "An toàn mà vẫn thú vị chính là đỉnh cao của hôn nhân".

Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 4.

Thông điệp mang tên chọn người yêu - chọn quán ăn của MC Trấn Thành không chỉ nhận được sự đồng tình của Trác Thúy Miêu, Liêu Hà Trinh mà còn của Hoa hậu Hương Giang cùng rất nhiều người khác. Cùng xem mọi người chia sẻ gì về thông điệp này trên mạng xã hội nhé:

Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 5.
Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 6.
Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 7.
Trấn Thành ví “chọn quán ăn như chọn người để yêu”, cộng đồng mạng rần rần hưởng ứng: “Đừng dễ dãi với những thứ nhạt nhẽo lặp lại mỗi ngày” - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm