Trấn Thành - Trường Giang - Quyền Linh từng sẵn sàng "lách luật" khi quay gameshow vì mục đích cao đẹp

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 23:42 29/09/2019

Hành động này của Trấn Thành - Trường Giang - Quyền Linh lại nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Mỗi gameshow hay các chương trình truyền hình thực tế đều có luật chơi của mình, MC, giám khảo cũng như các thí sinh khi tham gia đều phải bắt buộc tuân theo để nhận về những phần thưởng xứng đáng cho bản thân. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sẵn sàng "ăn gian, lách luật" và 3 nghệ sĩ sau đây chính là những ví dụ tiêu biểu:

Quyền Linh

Năm 2005, Quyền Linh nhận lời làm MC cho "Vượt lên chính mình", một chương trình truyền hình thực tế dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi vượt qua các vòng thi, họ sẽ được xóa nợ, được vay vốn làm ăn với số tiền tương ứng mà mình thắng được.

Trong chương trình này, MC Quyền Linh đã "gian lận" khá nhiều để giúp đỡ người nghèo. Cụ thể, ở trong vòng xóa nợ cho các gia đình tham gia gameshow, người chơi phải thực hiện 2 thử thách liên quan tới công việc của họ trong vòng 1 phút 30 giây để được xóa 50% số tiền nợ ngân hàng. Được cho rằng bấm đồng hồ trước thời gian quy định, Quyền Linh từng chia sẻ: "Tôi cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay".

Trấn Thành - Trường Giang - Quyền Linh từng sẵn sàng lách luật khi quay gameshow vì mục đích cao đẹp - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, một vài tập của "Vượt lên chính mình", Quyền Linh chủ động bỏ tiền túi hỗ trợ các hộ nghèo nhưng chỉ chia sẻ là: "Một nhà tài trợ gửi tặng...", "Một khán giả giấu tên gửi tặng..." chứ không công khai danh tính của mình.

Trấn Thành

Trấn Thành từng tham gia rất nhiều chương trình và anh cũng là một nghệ sĩ có tấm lòng hảo tâm khi đồng cảm với nhiều hoàn cảnh. Như trong "Thách thức danh dài", không ít lần Trấn Thành tự bỏ tiền túi ra để "tặng" thí sinh dù tiết mục của họ không có gì đặc biệt.

Nhóm Kẹo kéo tình thương từng khiến khán giả trường quay vỗ tay không ngớt vì hành động đẹp: "Trước đây các anh em trong nhóm đi bán, đi hát đêm để kiếm tiền mưu sinh. Sau này vì một số lí do nên anh em giải tán bớt dần nhưng vẫn giữ ý muốn làm thiện nguyện nên vẫn giữ tổ chức đến bây giờ, hiện tại đã được 2 năm".

Trấn Thành - Trường Giang - Quyền Linh từng sẵn sàng lách luật khi quay gameshow vì mục đích cao đẹp - Ảnh 2.

Ngay trong vòng đầu tiên, nhóm đã thực hiện tiểu phẩm với nội dung tái hiện cảnh cả nhóm đi bán kẹo kéo kết hợp kêu gọi ủng hộ. Tuy nhiên phần thi chưa thể lấy được tiếng cười của 2 danh hài.

Cảm kích trước tấm lòng của nhóm thí sinh, Trấn Thành đã tự móc tiền túi ra tặng nhóm và chia sẻ: "Thành gửi tặng cho nhóm 5 triệu đồng để các bạn giúp đỡ nhiều người hơn. Hy vọng các bạn thấy ai đó khó khăn có thể giúp cho họ được thì các bạn giúp cho người ta...".

Trường Giang

Tối 28/9 vừa qua, chương trình "Nhanh như chớp" đã lên sóng với sự tham gia của đội Xuân Nghị - Ốc Thanh Vân - Mai Phương. Đây cũng là đội đầu tiên ẵm được giải thưởng 80 triệu đồng ở vòng đặc biệt khi vượt qua câu hỏi "Kể tên 20 vật dụng trong bếp".

Tuy nhiên, điều khiến người xem phải dành sự quan tâm là khi Trường Giang dùng tay bịt micro của mình để nhắc thêm đáp án "tủ lạnh" cho đội chơi có thêm câu trả lời đúng. Dù việc nhắc bài là phạm luật nhưng hành động này của nam diễn viên hài xứ Quảng được nhiều khán giả khen ngợi. Đa số bình luận đều cho rằng, Trường Giang vì thương Mai Phương đang trị bệnh nên mới phá lệ nhắc bài như vậy. Đặc biệt khoảnh khắc anh chạy tới đỡ Mai Phương sau khi kết thúc phần chơi cũng làm nhiều người xúc động.

Nhanh Như Chớp: Đội thi đầu tiên thắng 80 triệu

Trấn Thành - Trường Giang - Quyền Linh từng sẵn sàng lách luật khi quay gameshow vì mục đích cao đẹp - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm