Trấn Thành gây choáng khi lần lượt giả Ý Lan, Tuấn Ngọc, Giao Linh

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 16:21 06/03/2020

Trấn Thành luôn có sự tìm hiểu cặn kẽ đối với từng nghệ sĩ nổi tiếng của Vbiz nên không khó để anh bắt chước, thị phạm cho các thí sinh "Ca sĩ thần tượng".

"Ca sĩ thần tượng" tập 1 lên sóng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả với những thí sinh tài năng, có tài hóa thân thành những danh ca nổi tiếng như Giao Linh, Ý Lan hay Tuấn Ngọc.

Kết thúc tập 1, ngoài những phần hòa giọng ấn tượng của các thí sinh, một lần nữa khán giả lại phải thán phục với khả năng nhận xét, phân tích và thị phạm của nghệ sĩ Trấn Thành. Dường như không có một hình tượng nào làm khó được nam nghệ sĩ vì anh luôn tìm được những chi tiết nổi bật của họ và mô phỏng lại cực kỳ chuẩn xác. Đặc biệt với hai giọng ca hàng đầu mà Trấn Thành tự nhận là thần tượng của mình, anh lại càng hào hứng và "soi" kĩ hơn để Bảo Toàn và Trung Tín có thêm kinh nghiệm cho phần biểu diễn đơn trong tuần tới.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành giả Ý Lan, Tuấn Ngọc, Giao Linh

Với danh ca Ý Lan, Trấn Thành cho rằng nữ danh ca vốn đã có sang trọng từ trong cốt cách nên cách hát, cách di chuyển, cách tương tác với khán giả cũng vô cùng sang trọng. "Tôi không muốn em chạy ra rồi tay chân bạn làm đủ thứ mà không có ý nghĩa. Chị Ý Lan tuy điệu nhưng ý nghĩa. Chị nhón tới trước hay lùi ra sau đều có ý nghĩa. Mình đã yêu thần tượng của mình thì hãy để ý cho kĩ" – Trấn Thành đứng lên thị phạm một đoạn để Trung Tín hiểu được.

Trấn Thành gây choáng khi lần lượt giả Ý Lan, Tuấn Ngọc, Giao Linh - Ảnh 2.

Tương tự với cách hát của nữ danh ca, Trấn Thành khen Trung Tín đã có giọng giả thanh để hát khá tốt nhưng phải nghiên cứu kĩ phát âm vì đây là một bậc thầy phát âm khi hát. Anh cặn kẽ chỉ cách đóng, mở khẩu hình và phát âm thế nào cho đậm chất danh ca Ý Lan. Nói được làm được, Trấn Thành hát những câu "Đưa em đi tìm động hoa vàng" phong cách Ý Lan khiến ca sĩ Phương Thanh cũng tấm tắc khen "Hay quá".

Với danh ca Tuấn Ngọc, Trấn Thành cũng phân tích kỹ cách hát, cách phát âm của nam danh ca, kể cả những âm rền. "Anh Toàn không đóng miệng lại để hát đẹp được như anh Ngọc. Vì anh Ngọc là người Bắc nên hát rất đẹp, rất chuẩn, chữ nào ra chữ đó chứ lua đi như bạn là không chuẩn" – Trấn Thành góp ý và chỉ bí quyết hát cho Bảo Toàn.

Trấn Thành gây choáng khi lần lượt giả Ý Lan, Tuấn Ngọc, Giao Linh - Ảnh 3.

Kể ca danh ca Giao Linh cũng không làm khó được nam nghệ sĩ, Trấn Thành để ý kĩ cách hát gần đây của Nữ hoàng sầu muộn. Anh thị phạm: "Cô Giao Linh có cách hát gần đây kiểu hát rất lớn rồi nhỏ rồi lại lớn, bạn hiểu cách làm âm lượng. Tôi thì làm không được đâu nhưng tôi có thể làm đại khái cho bạn hiểu".

Biệt danh "Thánh thị phạm" của Trấn Thành đã có ngay từ mùa đầu tiên khi anh liên tục đứng lên thể hiện cho các thí sinh thấy ngoài việc nhận xét. Từ hình ảnh Noo Phước Thịnh cho đến Đan Nguyên, Tuấn Vũ hay Minh Tuyết, Khánh Ly đều được Trấn Thành thể hiện trọn vẹn. Ở mùa 1, anh còn từng thể hiện tài năng giả giọng 5 nghệ sĩ với một liên khúc khiến khán giả vô cùng phấn khích. Trong Ca sĩ thần tượng mùa 3, không ít lần đàn chị Phương Thanh cũng thán phục tài năng và sự am hiểu kĩ lưỡng của Trấn Thành về hình tượng nghệ sĩ đó.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành thị phạm giọng ca các thần tượng nổi tiếng

Tập 2 "Ca sĩ thần tượng" sẽ tiếp tục lên sóng 21h thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Phó Lâm Việt Trung

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm