Trầm trồ trước cuốn vở văn với tiêu đề tác phẩm đầy màu sắc sống động của học sinh: Thế này thì khỏi lo buồn ngủ và chán văn nhé

Nguyên Hằng, Theo Helino 12:35 21/10/2019

Ý tưởng trang trí những cuốn vở văn bắt mắt với những bức vẽ sặc sỡ ấn tượng dễ học không còn quá xa lạ với các bạn học sinh. Tuy nhiên để áp dụng được cách làm này thực tế chỉ những bạn có khiếu hội họa và sự kiên nhẫn cao độ mới làm được.

Văn học vốn được biết là môn học dễ gây buồn ngủ, nhàm chán nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của môn học này đối với học sinh, bởi nó luôn là môn học được sử dụng nhiều nhất trong các kỳ thi. Có lẽ đơn giản chỉ vì bị ám ảnh với môn học này mà nhiều bạn học sinh đã từng nảy ra những ý tưởng độc đáo để giúp môn học này trở nên bớt nhàm chán và dễ tiếp thu hơn.

Mới đây hình ảnh những trang vở văn đậm chất hội họa được một tài khoản chia sẻ trong một nhóm lớn về trường học nhận được sự khá nhiều sự chú ý. Không phải những trang giấy chỉ toàn chữ như thường thấy, cuốn vở ghi chép môn Văn của Bích Trâm, học sinh lớp 12 đã được trình bày một cách cẩn thận, khoa học. Loạt tiêu đề của các tác phẩm văn học đều được chăm chút bởi những hình ảnh minh họa sinh động. 

Là một người thích sáng tạo nên nữ sinh này đã nắn nót hô biến cuốn vở văn của mình thành một tác phẩm hội họa bắt mắt khiến ai xem cũng gật gù thích thú.

Trầm trồ trước cuốn vở văn với tiêu đề tác phẩm đầy màu sắc sống động của học sinh: Thế này thì khỏi lo buồn ngủ và chán văn nhé - Ảnh 1.

Ắt hẳn với phương pháp học văn như thế này nhiều học sinh sẽ không còn thấy nhàm chán với môn học này nữa. (Ảnh: Phan Thị Bích Trâm)

Sau khi đăng tải, những bức hình chụp lại tiêu đề của các văn bản trong trang vở nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like và cơn mưa lời khen dành cho chủ nhân những cuốn tập này. Không ít người phải xuýt xoa trầm trồ với nét vẽ hết sức sáng tạo, và dường như ai cũng cảm thấy nếu học văn đúng cách thật ra lại hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật đến vậy.

"Đúng là nhìn có hứng học liền mà.

Tự nhiên nhìn bức vẽ của bạn mà thèm học văn dã man.

Đây là lí do các bạn nữ mang nhiều bút tới lớp nè.

Đẹp quá, nhìn cái tiêu đề thôi đã muốn nắn nót học theo rồi, thế này ai còn nói học văn nhàm ha."

Dù là ý tưởng ghi chép môn văn độc đáo như các bạn học sinh có năng khiếu trình bày hay bất kể cách học nào khác thì có lẽ chính sự sáng tạo mỗi ngày của bản thân trong phương thức học tập, các bạn học sinh sẽ không phải gặp khó khăn trong việc học nữa.

Trầm trồ trước cuốn vở văn với tiêu đề tác phẩm đầy màu sắc sống động của học sinh: Thế này thì khỏi lo buồn ngủ và chán văn nhé - Ảnh 2.
Trầm trồ trước cuốn vở văn với tiêu đề tác phẩm đầy màu sắc sống động của học sinh: Thế này thì khỏi lo buồn ngủ và chán văn nhé - Ảnh 3.
Trầm trồ trước cuốn vở văn với tiêu đề tác phẩm đầy màu sắc sống động của học sinh: Thế này thì khỏi lo buồn ngủ và chán văn nhé - Ảnh 4.

Mỗi bài là một màu sắc một vài nét vẽ minh họa khác nhau nhé. (Ảnh: Phan Thị Bích Trâm)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm