Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một địa điểm thưởng thức những món ăn đậm chất Nhật Bản ngay giữa lòng Sài Gòn – Nhà hàng HANA MARU ở quận Tân Bình và Bình Thạnh. Quán nằm khuất trên con đường nhỏ - như một viên ngọc tiềm ẩn đang chờ bạn đến khám phá.
Đầu tiên, nghe đến tên nhà hàng là các bạn đã hình dung ngay đến “điểm dừng chân văn hóa ẩm thực” Nhật Bản phải không nào? Đến với HANA MARU là đến với trải nghiệm các món mỳ Nhật đậm chất Nhật mà lại ngon bổ rẻ và an toàn. Chia sẻ về bí quyết mà quán luôn đông khách, đặc biệt là khách hàng người Nhật đến thưởng thức, chủ nhà hàng chị Minh Phương chia sẻ: “Nấu ăn cần phải nấu bằng cái tâm của người đầu bếp thì mới đem đến cho thực khách cảm nhận được tinh hoa của món ăn mình muốn truyền tải đến. HANA MARU luôn mong muốn đem đến cho thực khách hương vị đậm đà chất Nhật”.
Nhà hàng HANA MARU được xây dựng với tâm huyết của bà chủ cửa hàng cùng những tinh hoa ẩm thực trong từng món ăn Nhật Bản. Các món ăn ở nhà hàng hội tụ đủ các yếu tố: đa dạng, tinh tế và sang trọng, làm mềm lòng mọi thực khách với những món ăn như: mì ramen Nhật, mì tan tan, mì stukemen, mỳ cà ri và mỳ bejipota.
Đến HANA MARU có 4 món ăn đặc trưng mà các bạn nhất định phải thưởng thức là: ramen Nhật, mì tan tan, mỳ cà ri và mỳ bejipota (rau củ). Khi lần đầu thưởng thức các món mì Nhật Bản thì các bạn nên bắt đầu ăn từ ramen nhé. Vị nước tương truyền thống có trong Ramen sẽ giúp bạn làm quen với ẩm thực Nhật Bản nhanh chóng và còn gây nghiện luôn đấy.
Các món mì còn lại như tan tan, mì cà ri hay bejipota là các món biến tấu theo hương vị mới. Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt ở nhà hàng HANA MARU là các món ăn tuy được biến tấu nhưng hương vị của món Nhật thì không lẫn vào đâu được. Chẳng vậy mà, các thực khách Nhật Bản đến với nhà hàng đều yêu thích lựa chọn các món ăn tại quán.
Từng sợi mì ramen và stukemen được tự chế biến theo công thức riêng sao cho hương vị mì đậm đà chất Nhật Bản nhất. Nước dùng nấu mì hoàn toàn nấu bằng nước đóng bình “Kirufuri” của Nhật sản xuất, nguồn nước được xử lý qua máy lọc nước để đảm bảo không còn mùi nước máy cũng như cặn trong nước. Đặc biệt, nguyên liệu chế biến các món ăn tại HANA MARU phần lớn được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản để đảm bảo vị nguyên bản riêng của từng món ăn Nhật. Vì vậy, thực khách yêu các món ăn Nhật hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hương vị các món ăn tại quán.
Đầu bếp tại HANA MARU đều là những người có kinh nghiệm đứng nấu tại các nhà hàng Nhật Bản lâu năm. Đặc biệt, ngoài “món tủ” ramen và stukemen quán còn có mì “tan tan men” tự chế biến sau một thời gian tìm hiểu và học hỏi bên Nhật. Đây là sự kết hợp giữa mì truyền thống của Nhật Bản và món mì Trung Quốc rất thú vị cho các thực khách yêu thích các món mì truyền thống.
Một điểm cộng khác khi các bạn đến với nhà hàng là thưởng thức thực đơn cả tuần hấp dẫn và vô cùng đa dạng. Có menu đặc biệt này, các thực khách yêu thích món Nhật có thể thỏa thích ăn đồ Nhật cả tuần mà không lo ngán nhé.
Không quá ồn ào, náo nhiệt hay ở mặt tiền sang trọng của những con phố lớn, HANA MARU nằm khuất trên con đường nhỏ. Không gian quán sang trọng, nhẹ nhàng rất thích hợp cho những thực khách ưa thích sự ấm cúng, tĩnh lặng để thưởng thức những món ăn theo đúng phong các Nhật Bản.
Bạn thân mến, chỉ qua một vài mô tả hay hình ảnh thì không thể nào lột tả hết được hương vị đậm chất Nhật của những món ăn tại HANA MARU. Nếu được tôi muốn bạn và những người thân yêu của mình dành một cuộc hẹn với HANA MARU và thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng món ăn ở đây.
Và giữa bộn bề của công việc, HANA MARU như điểm dừng chân bình lặng cho những thực khách yêu thích ẩm thực Nhật Bản với rất nhiều hương vị món ăn đặc biệt.
Nhà hàng HANA MARU
Địa chỉ 1: 8C Nguyễn Ngọc Phương, phường 19, quận Bình Thạnh
Địa chỉ 2: 53 Nguyễn Chánh Sắt, phường 13, quận Tân Bình (gần trường Nguyễn Chí Thanh)
Thời gian mở cửa: Từ 10h sáng đến 14h và từ 17h đến 23h (cửa hàng tại Bình Thạnh)
Từ 10h sáng đến 14h và từ 16h đến 22h (cửa hàng tại Tân Bình)
Đặt bàn và hỗ trợ tư vấn: 0976.420.289