Trạm cảm xúc mang tên “Kể lời yêu thương”: Bạn đã dừng chân để cùng lắng đọng ngày cuối năm?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 11/01/2022

Hơn một nửa chặng đường của "Kể lời yêu thương" đã qua, bạn đã kịp nán lại để lắng nghe những câu chuyện đầy cảm xúc trong những ngày cuối năm thật đặc biệt này?

Khởi xướng từ ngày 23/12, "Kể lời yêu thương" đã đi qua một chặng đường với hàng trăm bài dự thi podcast đầy ấn tượng. Như một tiệm tạp hóa cảm xúc, mỗi người đi qua "Kể lời yêu thương" lại lượm lặt được cho mình vài câu chuyện để thấy mình trong đó. Mỗi podcast là mỗi câu chuyện cá nhân mà sao ai cũng như thấy một phần ký ức năm cũ trong những lời tâm sự ấy.

Trạm cảm xúc mang tên “Kể lời yêu thương”: Bạn đã dừng chân để cùng lắng đọng ngày cuối năm? - Ảnh 1.

Miên man trong dòng cảm xúc, lời tâm sự của Phạm Thị Mỹ Duyên đưa người nghe đến với những kỷ niệm về mẹ. "Bây giờ là những ngày cuối cùng của năm. Tự dưng mình lại nghĩ nhiều về mẹ… Nồi cơm có thể quên bật nút nhưng học hành là phải tử tế.

Đằng sau bờ vai vững chãi đó là những giọt nước mắt sụt sùi trong đêm, đôi tay nứt nẻ đến rướm máu. Mình nói rằng, "ông trời không có mắt", mẹ nói rằng vì ông trời phải san sẻ tình thương cho rất nhiều người, không thể quan tâm hết nhiều người được nên ông đã tạo ra mẹ để bảo vệ con."

Trạm cảm xúc mang tên “Kể lời yêu thương”: Bạn đã dừng chân để cùng lắng đọng ngày cuối năm? - Ảnh 2.

"Năm 2021, Cảm ơn những yêu thương vẫn còn luôn đong đầy" là lời tựa của bạn Xô Nguyễn với podcast trong hạng mục "Câu chuyện của tôi". Cùng với đó là câu chuyện về một năm cũ mà chắc chắn nhiều người thấy hình bóng mình trong đó.

"Ánh mắt mơ màng hồi tường một năm đầy đáng nhớ đã qua, cô chợt mỉm cười vì thấy mình may mắn quá thể. Nhớ ngày đấy khi nộp đơn xin nghỉ việc để đi theo tiếng gọi của đam mê, cảm thấy mình thật can đảm khi từ bỏ một công việc nhiều người mơ ước trong sự ngỡ ngàng của sếp và tiếng thở dài của ba mẹ. Cô biết ba mẹ đã lo lắng rất nhiều… Đến bây giờ, cô chỉ muốn có cuộc sống của chính mình, làm công việc cô yêu thích, đi những nơi cô muốn đến để mỗi khi sáng thức dậy nhìn vào gương, cô được là chính mình chứ không phải một ai khác."

Trạm cảm xúc mang tên “Kể lời yêu thương”: Bạn đã dừng chân để cùng lắng đọng ngày cuối năm? - Ảnh 3.

Với Trương Hoài Ngọc trong hạng mục "Thông điệp cho bạn", cô bạn đã gửi những lời nhắn nhủ mọi người hãy yêu mẹ khi còn có thể.

"Nếu như bạn vẫn còn mẹ và có người mỗi ngày vẫn nhớ về bạn, gọi điện để hỏi bạn sáng nay ăn cơm chưa, tối ngủ có bỏ màn không vì sợ con mình bị muỗi cắn, hôm nay có đi học không… Dù mẹ bạn có lặp đi lặp lại ngàn lần trong một ngày, mình hy vọng câu chuyện của mình cũng có thể khiến cho các bạn cảm nhận được tình cảm của mẹ và các bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho mẹ một chút, đủ kiên nhẫn để trả lời những câu hỏi đó."

Trạm cảm xúc mang tên “Kể lời yêu thương”: Bạn đã dừng chân để cùng lắng đọng ngày cuối năm? - Ảnh 4.

Với Đinh Thị Ngọc Huyền, podcast cô mang đến cùng "Kể lời yêu thương" là dịp để Huyền gửi những lời động viên tới bản thân và mọi người sau một năm Covid với nhiều biến động.

"Con đường phía trước còn dài. Và chắc chắn sẽ còn gian nan. Nhưng tôi hy vọng các bạn sẽ như tôi. Sẽ không từ bỏ. Phía sau chúng ta vẫn còn gia đình, bạn bè. Dạo này tôi rất tâm đắc một cuốn sách "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi". Cố gắng lên! Mạnh mẽ lên! Cuộc sống càng khó khăn mình lại càng phải kiên cường.

Tôi ở đây không chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình, mà còn để lắng nghe câu chuyện của các bạn. Tôi hiểu rằng năm vừa qua ai trong chúng ta cũng đều có những khó khăn và mất mát của riêng mình. Nhưng "Cười lên" . Ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ngày kia kia nữa... Yên tâm chắc chắn sẽ có một ngày cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn. Và nhớ rằng hãy trân trọng những người luôn ở bên bạn, yêu thương bạn. Nhớ đền đáp họ khi bạn có thể nhé!"

Những dòng tâm sự cùng "Kể lời yêu thương" có buồn, có vui, có ưu tư hoài niệm hay có cả những cảm xúc ngọt ngào. Vượt ngoài khuôn khổ một cuộc thi, "kể lời yêu thương" đem lại những kết nối tuyệt vời để tình cảm thêm đậm đà. Acecook Việt Nam mong muốn không chỉ mang đến những bữa ăn gắn kết mọi người với nhau mà còn cầu nối giúp gắn kết tình người, cho yêu thương thêm đậm vị.

Acecook Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi "Kể lời yêu thương" nhằm mang đến không gian giúp mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện yêu thương sau một năm đầy biến động thông qua hình thức podcast. Bạn có thể gửi gắm những câu chuyện của bản thân trong năm qua, gửi lời động viên, nhắn nhủ tới người thân bạn bè hay gửi lời chúc đến tương lai, lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Acecook Việt Nam hy vọng "Kể lời yêu thương" sẽ tạo ra một sân chơi gắn kết cảm xúc người Việt trên khắp cả nước, giúp mỗi người có dịp chiêm nghiệm, nhìn lại một năm cũ đã đi qua và cùng hy vọng cho một năm mới tốt lành, bình an sắp tới.

Hãy truy cập vào Microsite của cuộc thi "Kể lời yêu thương" tại keloiyeuthuong.com để cùng tìm hiểu về thể lệ cuộc thi cùng vô số giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn.

https://kenh14.vn/tram-cam-xuc-mang-ten-ke-loi-yeu-thuong-ban-da-dung-chan-de-cung-lang-dong-ngay-cuoi-nam-20220111190718306.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm