Trầm cảm sau khi sinh, người mẹ ôm con gái 4 tháng tuổi nhảy từ tầng 19 trong sự ngỡ ngàng của hàng xóm

Jia You, Theo Helino 18:59 23/04/2019

Sự việc xảy ra khiến những người dân sống gần đó không khỏi hốt hoảng. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng kêu gọi mọi người nên quan tâm hơn với những phụ nữ sau khi sinh.

Vào ngày 22/4 vừa qua, một phụ nữ sống ở Hồ Nam đã nghĩ quẩn ôm con 4 tháng tuổi quyên sinh trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Ngay khi nhận được tin, cảnh sát khu vực đã đến hiện trường để xem xét và điều tra tình hình.

Theo báo cáo cho biết, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 22/4, người phụ nữ họ Vương, khoảng 30 tuổi, sống trong khu tập thể thuộc thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã ôm con nhảy từ tầng 19 của tòa nhà, trước khi tiếp đất, 2 mẹ con đã rơi xuống tầng 3 và tử vong tại chỗ. Trong hình ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy, người mẹ mặc bộ đồ màu trắng nằm trên vũng máu, trong khi đó đứa bé được một người đàn ông bế trên tay, quang cảnh xung quanh là những chậu cây bị bể, vô cùng lộn xộn.

Trầm cảm sau khi sinh, người mẹ ôm con gái 4 tháng tuổi nhảy từ tầng 19 trong sự ngỡ ngàng của hàng xóm - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường khiến người dân ám ảnh.

Sau khi nhận được tin, cảnh sát địa phương đã đến nơi để tiến hành điều tra, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao người mẹ này lại nhảy lầu tự tử. Theo lời khai của những người dân xung quanh, cô Vương vừa sinh đứa con thứ 2, tính cách của cô vốn ôn hòa, dễ chịu và gia đình khá hòa thuận, chưa bao giờ cãi vã với chồng. Không một ai tin rằng người mẹ này lại chọn quyết định dại dột như thế. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng rất có khả năng cô Vương bị trầm cảm sau khi sinh.

Trầm cảm sau khi sinh, người mẹ ôm con gái 4 tháng tuổi nhảy từ tầng 19 trong sự ngỡ ngàng của hàng xóm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tự tử.

Buổi sáng cùng ngày, bệnh viện Tương Đàm cũng nhận được cuộc báo cáo nói rằng có một bà mẹ và đứa bé vừa nhảy lầu, nhưng sau khi đến nơi họ phát hiện cả hai đều đã tử vong, không thể cứu sống. Được biết, vào tháng 2 năm nay, cũng có một sự cố tương tự xảy ra ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây khi có một bà mẹ 25 tuổi tự tay vứt con 4 tuổi từ tầng 31 tại nơi cư trú và sau đó nhảy theo khiến mọi người ám ảnh. Thời điểm đó, cảnh sát đưa ra thông báo nói rằng người phụ nữ này vì tranh chấp với chồng nên đã quyết định cùng con tự tử.

Sự việc đã thu hút sự quan tâm của hầu hết cư dân mạng, đa số mọi người đều hoảng sợ trước sự trầm cảm của phụ nữ sau khi sinh. Nhiều người bình luận: "Đây là hồi chuông cảnh cáo đáng lo ngại nhất, các bà mẹ sau khi sinh cần được quan tâm thật nhiều", "Có lẽ tôi hiểu cảm giác này, tôi từng có suy nghĩ như thế nhưng lương tâm không cho phép", "Tự tử là một việc vô cùng đau đớn, đằng này lại tự tử cùng con nữa, mong cả hai siêu thoát", "Tôi không hiểu tại sao sinh con thứ 2 vẫn bị trầm cảm", "Nói gì thì nói, người mẹ đáng thương một thì đứa con đáng thương gấp 10",...

(Nguồn: ETToday)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm