Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò

Mai Anh - Design: Hoàng Anh, Theo Helino 00:05 14/02/2019

Con người lớn lên, trải qua bao sóng gió với bao nhiêu người, mối tình tuổi học trò vẫn là những thứ cảm xúc vẹn nguyên, nhẹ nhàng, trong trẻo nhất mà bạn không bao giờ tìm lại được.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi? Bạn có thấy mối tình nào đẹp như thời học sinh không? Cái thời không vật chất, không suy tư, không toan tính, chỉ biết học và yêu, thậm chí yêu đơn phương thôi cũng nồng nàn cũng mộng mơ nữa. Tình yêu tuổi học trò: Cảm xúc đầu đời trong trẻo, tinh khôi và nhẹ nhàng nhất mà chẳng bao giờ ta có thể gặp lại được.

Ai mà chẳng có những ngày tháng chập chờn biết yêu, tình cảm cứ quanh đi quẩn lại lúc cậu ấy thích tôi, tôi không thích cậu ấy; sau khi tôi thích cậu ấy rồi, cậu ấy lại không thích tôi nữa.

Không nồng nhiệt như "anh yêu em" của người lớn, 3 từ "tớ thích cậu" là 3 từ đẹp nhất, trong sáng nhất của tình yêu tuổi học trò. Ngập ngừng không dám nói, chỉ dám viết mảnh giấy nhỏ kẹp vào vở nhau. Không có một lời tỏ tình nào được nói ra, tình yêu học trò chỉ là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng của thời học sinh.

Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 1.

Thời học sinh, khi biết rung động, chúng ta từng khao khát được ôm trọn thế giới của một người, cùng người đó đi đến cuối cùng nhưng lại chỉ "đi ngang qua" họ. Sự ngượng ngùng thuở ấy khiến chúng ta đánh mất đi người mang đến cho ta những cảm xúc đầu tiên, dạy ta biết yêu là thế nào.

"Yêu" và "thích" thời học trò chỉ đơn giản là cảm thấy vui vẻ khi gặp người ấy, ngưỡng mộ một người anh khóa trên, thầm thương cô em khóa dưới. Sau này nó là tiếc nuối, những cảm xúc chợt vui, chợt buồn? Vì thế nên đại đa số chúng ta chọn cách bỏ qua, không theo đuổi đến cùng, không đủ mạnh mẽ để nói lời yêu.

"Tôi thích cậu ấy. Cậu ấy không thích tôi. Sinh nhật tôi, cậu ấy tặng tôi một hộp sao. Tự tay cậu ấy gấp. Tổng cộng 999 ngôi sao. Mãi cho đến ngày cậu ấy kết hôn, cậu ấy mới hỏi tôi: "Những câu bên trong sao tớ gấp cậu đã đọc chưa?"

Tôi vội vàng chạy về. Phát hiện bên trong mỗi ngôi sao đều là một câu tỏ tình. Nhưng cậu ấy đã là chú rể của người khác mất rồi."

Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 2.
Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 3.
Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 4.
Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 5.

Năm tháng ấy yêu đơn phương một người, chỉ cần là bóng lưng cậu, dù sân trường có bao nhiêu người đi nữa, tôi vẫn nhìn thấy.

Lần đầu biết yêu và cũng là lần cuối cùng chúng ta yêu một người theo một cách cố gắng như thế, ngây thơ như thế, và dũng cảm như thế.

"Lớp 10, mới gặp nhau qua buổi giới thiệu đầu năm, tớ đã thầm thương cậu, bạn bè ai cũng nói tớ thích cậu, nhưng cậu không tin. Cho đến khi cậu nói cậu thích tớ, tớ cũng không dám tin.

Sự yếu đuối năm đó khiến cho tớ vụt mất cậu, cậu sẽ chẳng bao giờ biết được luôn có một người nhìn cậu đắm đuối từ xa, để khi bị cậu phát hiện thì quay mặt đi nhìn vu vơ giả vờ không biết gì. Cậu sẽ chẳng bao giờ biết trong vở ghi chép của tớ luôn có những câu ngô nghê viết về cậu. Cậu có biết tại sao mỗi lần cậu lười chép bài tớ đều xung phong chép thay không? Vì tớ muốn dấu ấn của mình in thật sâu vào cậu, dù cho những trang vở ấy chẳng một lần cậu đọc lại.

Tớ lặng lẽ quan tâm, lo lắng, chờ đợi cậu, nhưng thì sao, qua bao nhiêu năm rồi, cậu chưa hề tiến về phía ta dù chỉ nửa bước thật khẽ."

Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 6.
Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 7.
Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 8.
Trải qua bao mối tình, yêu bao nhiêu người vẫn không có thứ tình cảm nào đẹp vẹn nguyện như tình yêu học trò - Ảnh 9.

Nhiều người vẫn có định kiến rằng học sinh thì yêu đương gì, đừng có đua đòi, hãy tập trung học hành. Thế nhưng họ lại không biết, tình yêu của tuổi 17 là thứ tình cảm trong sáng, bình yên nhất trong cuộc đời. Được nắm tay người mình thương trải qua những ngày tháng của tuổi 17 năm ấy là cả niềm hạnh phúc lớn lao trong đời.

Sẽ chẳng có mối tình nào đẹp như thời học trò, 11h đêm, thức làm bài tập, vắt óc suy nghĩ, chán nản, lên Facebook nhắn với cậu ấy là bài khó quá, mà không làm xong là mai lên sổ đầu bài ngồi như chơi. Thế là bạn ấy tận tình chỉ mình giải từng bài, hỏi xem còn chỗ nào không hiểu. Cả 2 làm xong đống bài tập là đến gần 1h sáng. Kỷ niệm ấy, bạn có tìm lại được ở tình yêu hiện tại không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm