Trải nghiệm “giàu có” tại RMIT qua lời kể của cựu sinh viên học bổng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 31/12/2019

Thành tích học tập vượt trội, nhận học bổng toàn phần danh giá Đại học RMIT, tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc, vừa ra trường đã tìm được công việc đáng mơ ước… hai cô gái "con nhà người ta" này còn gặt được vô số trải nghiệm "giàu có" mà RMIT mang lại.

Nguyễn Thị Trúc Vân và Nhữ Hương Trà là đôi bạn thân "con nhà người ta", cùng nhau nhập học RMIT với Học bổng Hiệu trưởng toàn phần danh giá, và tốt nghiệp ngành Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp) với danh hiệu Sinh viên Xuất sắc Đại học RMIT niên khóa 2019.

Trải nghiệm “giàu có” tại RMIT qua lời kể của cựu sinh viên học bổng - Ảnh 1.

Nhữ Hương Trà (trên) và Nguyễn Thị Trúc Vân (dưới) tốt nghiệp loại giỏi ngành Truyền thông chuyên nghiệp và đoạt giải Sinh viên Xuất sắc toàn trường niên khóa 2019.

Xuất thân là dân ngành sáng tạo, hai cô gái tích cực tham gia các hoạt động mang tính trách nhiệm cộng đồng và gặt hái nhiều thành tích vang dội thời đại học. Hương Trà và Trúc Vân có duyên gặp gỡ khi cùng nằm trong nhóm năm sinh viên xuất sắc đại diện sinh viên Việt Nam tham dự Spikes Asia 2019 tại Singapore nhờ đóng góp vào chiến thắng rực rỡ của trường - "Đại học có nhiều đội đạt giải thưởng nhất" tại Vietnam Young Lions 2019.

Trải nghiệm “giàu có” tại RMIT qua lời kể của cựu sinh viên học bổng - Ảnh 2.

Nhữ Hương Trà (thứ hai, bên trái) tham dự RMIT Leadership Camp 2018

Ngay sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Thị Trúc Vân đầu quân cho tập đoàn Nestlé ở vị trí Quản trị viên tập sự về Thương mại, còn Nhữ Hương Trà đang là nghệ sĩ minh họa cho Vietcetera - một công ty truyền thông đa phương tiện tại Sài Gòn.

Hương Trà và Trúc Vân là hai trong số nhiều câu chuyện sinh viên ưu tú của RMIT góp phần thay đổi suy nghĩ của nhà tuyển dụng và trở thành những nhân sự được săn đón hàng đầu. Theo Trúc Vân và Hương Trà chia sẻ, học bổng RMIT mang lại cho cả hai nhiều hơn là tấm bằng cử nhân nước ngoài mà là những cơ hội và trải nghiệm "giàu có", đa dạng.

Cơ hội luôn có sẵn, quan trọng là chúng ta phải biết nắm bắt!

Với tiêu chí đề cao giá trị của sự hòa nhập và bình đẳng trong xã hội, hằng năm RMIT dành ra nhiều suất học bổng giá trị để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên theo học tại trường, đảm bảo mọi người đều có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. Khi học bổng chỉ là khởi đầu của quá trình đại học, chặng đường tại RMIT còn nhiều cơ hội trải nghiệm dành cho sinh viên biết nắm bắt.

"RMIT giúp sinh viên có được những trải nghiệm toàn cầu đâu đó, dù là đi trao đổi sinh viên hay du học, học với thầy cô và bạn bè người nước ngoài, hoặc đơn thuần là học bằng tiếng Anh", Nguyễn Thị Trúc Vân cho biết. "Những trải nghiệm này giúp chúng ta củng cố tư duy toàn cầu và mở rộng chân trời".

Không chỉ nắm bắt cơ hội học tập miễn phí với học bổng toàn phần, Trúc Vân còn tận dụng hết những lợi ích tại RMIT khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở Đại học Cardiff tại Vương quốc Anh trong bốn tháng. Tại đây, Vân được đắm mình vào nền văn hóa mới, thoát ra khỏi vùng an toàn, gặp gỡ những con người và trải nghiệm học tập mới. Những trải nghiệm này giúp Vân trưởng thành hơn trong chính mình và định hướng sự nghiệp rõ ràng hơn.

Trải nghiệm “giàu có” tại RMIT qua lời kể của cựu sinh viên học bổng - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Trúc Vân tại Vương quốc Anh trong học kỳ trao đổi sinh viên tại Đại học Cardiff.

Nhữ Hương Trà cho biết trải nghiệm giàu có mà cô có được tại RMIT chính là sự kết nối và những người bạn quý giá. Trong quãng đường đại học, Trà được gặp gỡ và học hỏi từ nhiều người bạn - những công dân toàn cầu với lý tưởng tốt đẹp, tinh thần tích cực và luôn giúp đỡ người khác.

"RMIT đã và đang đào tạo ra những thế hệ nhân viên và lãnh đạo sẽ đem đến thay đổi tích cực cho những ngành nghề mà các bạn sẽ làm việc, cũng như những cộng đồng mà các bạn sẽ sống và làm việc", Trà tự hào chia sẻ.

Qua chia sẻ của hai cựu sinh viên xuất sắc vừa tốt nghiệp Đại học RMIT, có thể thấy chung một điểm giữa cả hai đó là biết nắm bắt thời cơ, tận dụng hết mọi lợi ích và cơ hội mà RMIT dành cho sinh viên trong suốt quãng đời đại học để làm giàu kinh nghiệm của riêng mình.

Cơ hội học tại RMIT với chương trình Học bổng 2020 trị giá hơn 47 tỉ đồng

Vào năm 2020, RMIT sẽ trao khoảng 110 suất học bổng trị giá 100, 50 và 25 phần trăm dành cho học sinh và sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, với tổng giá trị lên tới hơn 47 tỉ đồng.

Trong số đó, RMIT dành ra 64 suất học bổng các chương trình cử nhân cho sinh viên tương lai, gồm 7 suất học bổng toàn phần danh giá dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc và thể hiện năng lực lãnh đạo vượt trội thời trung học.

Bạn muốn tìm hiểu các cơ hội học bổng và trực tiếp nghe chia sẻ kinh nghiệm đến với RMIT? Hãy nhanh tay đăng ký tham dự hội thảo "Chương trình học bổng 2020" diễn ra sáng ngày 5/1/2020 tại RMIT Việt Nam - cơ sở Hà Nội: http://bit.ly/2rSbkq8

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ rút dép lao vào vụt chồng tới tấp ngay sau khi sinh và lý do là...

    Nghe xong câu chuyện thấy anh chồng này bị vợ "đi đường quyền" cũng đáng đời lắm!
  • Đọc thêm