Trải nghiệm du lịch độc lạ của Việt Nam: Nhiều người chơi xong muốn "tiền đình" nhưng du khách nước ngoài vẫn mê tít

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hóa 22:06 25/02/2023

Không ít du khách từng trải nghiệm hoạt động du lịch này đã phải công nhận là... "hú hồn".

Bên cạnh những thắng cảnh và nền ẩm thực độc đáo thu hút du khách bốn phương, Việt Nam chúng ta còn có rất nhiều trải nghiệm du lịch thú vị, độc đáo mà rất ít nơi trên thế giới có, thậm chí có thể coi là "độc quyền". Điển hình như hoạt động đi thuyền thúng khi đến rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An (Quảng Nam).

Chắc hẳn đã không ít lần, bạn bắt gặp những hình ảnh đi thuyền thúng giữa những rặng dừa xanh hút mắt. Vừa là trải nghiệm vi vu ngắm cảnh, nhiều du khách còn tranh thủ chụp những tấm ảnh "sống ảo" cực đẹp. Đặc biệt, không thể không nhắc đến hoạt động ngồi xoay thuyền thúng tại đây.

Trải nghiệm du lịch độc lạ của Việt Nam: Nhiều người chơi xong muốn tiền đình nhưng du khách nước ngoài vẫn mê tít - Ảnh 1.

Hoạt động xoay thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Nhìn qua thì chưa có gì gọi là "hú hồn" đúng không? Thế nhưng không ít du khách đã từng trải nghiệm hoạt động này chia sẻ rằng, cảm giác rất thử thách, thậm chí là... "tiền đình". Đó là khi người chèo thuyền thúng tăng tốc độ xoay của thuyền lên, và cảm giác sẽ thế này...

Trải nghiệm du lịch độc lạ của Việt Nam: Nhiều người chơi xong muốn tiền đình nhưng du khách nước ngoài vẫn mê tít - Ảnh 2.

Xoay thuyền thúng với tốc độ chóng mặt (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Chỉ xem thôi, có lẽ nhiều người đã cảm thấy chóng mặt phải không? Thế nên thật dễ đoán cảm giác của cô gái đang ngồi trên chiếc thuyền thúng này. Và kết quả là, sau khi thuyền dừng lại thì... bơ phờ.

Một trải nghiệm khá bơ phờ (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Dù đáng sợ là thế, ấy vậy nhưng vẫn có rất nhiều du khách sẵn sàng tham gia hoạt động đầy tính thử thách này. Trong số đó, không ít người là các du khách nước ngoài bởi với họ, đây là một hoạt động du lịch vô cùng độc đáo, thú vị.

Trải nghiệm du lịch độc lạ của Việt Nam: Nhiều người chơi xong muốn tiền đình nhưng du khách nước ngoài vẫn mê tít - Ảnh 4.

Nhiều du khách nước ngoài vẫn rất thích hoạt động này (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Dù sao thì vẫn phải công nhận rằng, đi thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu là một trải nghiệm rất thú vị khi đến Hội An. Nếu bạn không thuộc trường phái thích thử thách, bạn có thể dặn người chèo thuyền xoay chậm, hoặc đơn giản hơn là chỉ chèo thuyền thúng đi dọc rừng dừa ngắm cảnh, chụp ảnh thôi cũng đủ thú vị rồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày