Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc

Paul - Ảnh: Đức Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:58 30/01/2021

Anh Dũng - gương mặt điển trai được biết đến rộng rãi với bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng giờ đây đã Nam tiến với những vai diễn trong Gái Già Lắm Chiêu V, Thiên Thần Hộ Mệnh,...

Anh Dũng từng được khán giả biết đến và yêu mến nhờ nhân vật Thanh trong Sống Chung Với Mẹ Chồng. Giờ đây, chàng diễn viên đất Bắc sắp ra mắt vai diễn trong phim Tết - Gái Già Lắm Chiêu V. Từ một diễn viên truyền hình, Anh Dũng giờ đây đang tiến gần hơn tới vai trò diễn viên điện ảnh.

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 1.

Vai diễn đầu tay của Anh Dũng ở mảng điện ảnh đánh dấu cho bước chuyển mình quan trọng sau nhiều năm trời đều đặn đóng truyền hình. Giờ đây, anh chàng đổi mới hình ảnh và trở thành một phiên bản "gần" với khán giả hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chặng đường Nam tiến của Anh Dũng không hề dễ dàng. Anh vấp phải nhiều khó khăn đến từ sự khác biệt văn hoá vùng miền. Tiếp theo đó là những lời bàn tán không hề có thiện chí từ những người xung quanh. Dẫu vậy thì khó khăn mới làm nên sự trưởng thành và sâu sắc trong sự nghiệp cho anh chàng diễn viên gốc Hà Thành đẹp trai, hiền lành, chịu khó.

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 2.

Nếu "vớ" được vai quá hay, dù ngoại hình có xấu cỡ nào tôi cũng diễn

Cơ duyên gì đưa Anh Dũng đến với dự án Gái Già Lắm Chiêu?

Lúc đó tôi đang trong quá trình thực hiện Thiên Thần Hộ Mệnh của đạo diễn Victor Vũ. Ekip của hai đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân lúc đó đã hẹn gặp tôi ở quán nước và trình bày về dự án. Nhìn sơ qua first look, tôi đánh giá rất cao tạo hình và ý tưởng kịch bản. Qua đó, có thể thấy Gái Già Lắm Chiêu là dự án rất chỉn chu về mặt hình ảnh và đầu tư, nếu không muốn nói là khủng. Ekip cũng đều là những gương mặt ấn tượng trong ngành. Bản thân Dũng cũng thấy mình khá hợp vai và trước cơ hội tuyệt vời như vậy thì tôi phải nhận lời.

Gái Già Lắm Chiêu và Thiên Thần Hộ Mệnh có phải là bước đệm cho kế hoạch Nam tiến của Dũng?

Tôi muốn mình chinh phục nhiều khía cạnh nữa của phim ảnh. Không chỉ ở những dạng vai, dạng phim khác nhau mà ở cả những vị trí khác trong đoàn. Có thể khán giả sẽ thấy Dũng xuất hiện trong nhiều vai trò khác nữa như đạo diễn, sản xuất chẳng hạn.

Anh Dũng có sẵn sàng làm xấu mình trước ống kính không?

Chơi luôn! Nếu "vớ" được vai diễn, nhân vật quá hay, mà "xấu" - ý tôi nói ở đây là ngoại hình nhân vật không được mỹ miều - thì nói thật là, "xấu" cỡ nào cũng diễn.

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 3.

Vào Nam, phong cách diễn xuất "cảm tính" hơn hẳn vì trong này có nhiều diễn viên trường phái bản năng

Dũng phải thích nghi như thế nào khi chuyển môi trường làm việc từ Bắc vào Nam?

Tôi gặp khó khăn thích nghi nhiều nhất với ngôn ngữ và cách diễn xuất ở đoàn phim miền Nam. Đầu tiên là về tiếng nói, nhiều khi tôi không hiểu mọi người đang nói gì, yêu cầu của đạo diễn là gì cả. Một trường hợp cụ thể bắt đầu từ âm lượng của tôi. Có thể là vì chất giọng, nhưng tôi bị nói là cứ hay "la", nhưng tôi còn không biết "la" là gì? Sau điều chỉnh thì mới quen với âm lượng chung của mọi người.

Cách diễn của các diễn viên trong Sài Gòn khác nhiều so với ngoài Bắc. Khi còn ở ngoài Hà Nội, quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài gương mặt truyền hình. Tôi đóng với các bạn diễn cũ hoài cũng quen. Đồng thời, mọi người trao đổi - phối hợp với nhau bằng phương pháp diễn xuất học được trong trường.

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 4.

Vào Nam, phong cách diễn xuất "cảm tính" hơn hẳn vì trong này có nhiều diễn viên trường phái bản năng. Cách khai thác tình huống, cảm xúc của tôi đôi khi không giống với các bạn diễn.

Ra mắt đã 7 năm, điều gì giữ chân Dũng ở Hà Nội mãi cho tới giờ mới Nam tiến?

May mắn là từ lúc ra mắt, tôi nhận được lời mời tham gia dự án khá đều đặn cho đến khi Sống Chung Với Mẹ Chồng giúp khán giả biết đến nhiều hơn. Khi mọi thứ suôn sẻ thậm chí là tốt đẹp, tôi an phận. Nhưng rồi một ngày, tôi tự hỏi: Mình làm gì tiếp? Nếu cứ ở yên một chỗ, thì tôi mãi vẫn là diễn viên truyền hình, chẳng có gì thay đổi. Lúc đó tôi mới tự nhủ: Hay là bây giờ vào Sài Gòn, tìm những điều mới, dự án mới, con người mới để học hỏi nhiều hơn?

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 5.

Ngày mới đóng phim, tôi hay "bùng" học để đi làm, bị mọi người nói là "Cái đứa chả học hành gì mà cũng tốt nghiệp?"

Lúc mới vào Nam, Anh Dũng có phải đối mặt với cách đối xử phân biệt nào không?

Tôi từng bị nhiều người đồn đoán là phải vào Nam do "mất việc" ngoài Bắc. Rồi còn lúc vừa đặt chân lên taxi từ sân bay vào thành phố, tôi vừa cất giọng đã bị nhận xét là: "Mấy cha Bắc kỳ là khó tính lắm!". Tôi hơi chạnh lòng nhưng đành phải chép miệng bỏ qua. Người ta mới gặp mình mà, thời gian mới chứng minh được bản thân chúng ta là người thế nào. Mãi rồi cũng quen.

Ngày mới đóng phim, tôi hay "bùng" học để đi làm, bị mọi người nói là "Cái đứa chả học hành gì mà cũng tốt nghiệp?". Nhưng tôi chả bận tâm và vẫn tốt nghiệp đầy đủ.

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 6.

Nhiều tin đồn cho rằng Anh Dũng đang có mối quan hệ gì đó với nữ diễn viên/ NSX Trương Ngọc Ánh? Dũng có định thành "Kim Lý thứ 2" của NSX Trương Ngọc Ánh không?

Quan trọng là chữ duyên, miễn sao những việc tôi làm không sai, và đạt được thành quả tốt là được rồi. Còn chuyện tôi và chị Ánh thì mọi người hiểu sao thì hiểu. Về mặt công việc, giữa chúng tôi cũng chưa có gì. Dự án Hương Ga 2 chị ấy đang chuẩn bị, hai chị em cũng chưa thoả thuận gì với nhau luôn! Phim Trưng Vương là một phim có tầm cao, triển vọng và được đầu tư khủng. Dũng cũng mong mình trúng vai lắm nhưng tiếc là chưa có gì diễn ra.

Nếu có làm phim chung và chuyện gì xảy ra cũng là do chữ "Duyên" cả. Tôi chưa thể nói trước được.

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 7.
Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 8.

Gần đây cũng có một nhân vật nhắc đến chữ "duyên" và cụm từ đi kèm cũng được bàn tán là "trà xanh". Lẽ nào Anh Dũng cũng đang lý giải chuyện của mình theo cách tương tự?

Ôi trời, tôi thuộc tuýp người vô cùng khó tiếp cận! Rất ít để ý đến mọi người xung quanh. Thời điểm này tôi còn không có thời gian cho "trà xanh". Thà dành thời gian cho công việc còn hơn là nghĩ đến chuyện hôm nay mình hẹn hò với cô gái này, hoặc đầu tư tâm trí cho cô nọ. Có lẽ là sẽ có thôi, nhưng bây giờ chưa phải lúc.

Quay lại dự án Trưng Vương, Dũng có nghĩ mình hợp với phim cổ trang?

Vấn đề là ở chỗ tôi có thể hiện được nhân vật hay không! Còn ngoại hình thì đành nhờ vào tài hoa của các tổ sản xuất, hoá trang, phục trang. Nhưng tôi tin với trình độ, kỹ thuật của các ekip nước ta hiện nay sẽ "hô biến" vẻ ngoài cho tôi được trở thành nhân vật. Đó là nếu tôi may mắn được chọn vào dự án Trưng Vương thôi nhé!

Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 9.
Trai đẹp Anh Dũng của Gái Già Lắm Chiêu V: Tôi bị đồn phải vào Nam vì “mất việc” ngoài Bắc - Ảnh 10.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Dũng!

Gái Già Lắm Chiêu V vẫn giữ lịch công chiếu vào ngày 12/2/2021 (tức mùng 1 Tết).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm