Trà trộn vào đám cưới cuỗm sạch tiền mừng, thủ phạm đưa ra lời bao biện khó tin khi bị bắt

Tuyết Nhung, Theo Thời đại 23:39 22/09/2018

Sau khi bình tĩnh trò chuyện cùng khách mời ở xung quanh, lợi dụng lúc vắng người, tên trộm liền ra tay cuỗm lấy số tiền mừng rồi nhanh chân tẩu thoát.

Trà trộn vào đám cưới cuỗm sạch tiền mừng, thủ phạm đưa ra lời bao biện khó tin khi bị bắt - Ảnh 1.

Danh tính tên trộm được xác định là Leigh Webber – 41 tuổi. Sự việc xảy ra vào tháng 3/2018.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ tối theo giờ địa phương, hệ thống camera an ninh tại một trung tâm tổ chức tiệc cưới ở bang Victoria, Úc đã ghi lại được hình ảnh Webber xuất hiện trong lễ cưới rồi sau đó ra tay cuỗm mất toàn bộ tiền mừng của cô dâu và chú rể.

Theo ghi nhận, tổng số tiền Webber đã lấy trộm là 3700 USD (khoảng 86 triệu đồng). Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, Webber khai nhận rằng bản thân chưa bao giờ có ý định trộm lấy tiền mừng của cặp đôi này.

Người đàn ông này cho biết bản thân chỉ hy vọng đòi lại được quà mừng mà anh ta và vợ đã gởi tặng cho một cặp đôi khác cũng tổ chức lễ cưới vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, sau khi lấy đi số tiền, Webber mới nhận ra rằng bản thân đã đến nhầm lễ cưới.

Theo Herald Sun đưa tin, đám cưới của cặp đôi Webber định lấy lại tiền diễn ra tại nhà hàng Terindah Estate nhưng vô tình người đàn ông này lại đến tham dự lễ cưới của một cặp đôi khác tại trung tâm tổ chức tiệc cưới Jack Rabbit Vineyard nằm ở đường đối diện.

"Tôi chỉ muốn lấy lại số tiền mà tôi đã bỏ vào nhưng tôi lại đến nhầm đám cưới. Tôi không muốn lấy tiền của cặp đôi này", Webber nói.

Trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra mới đây, Webber đã bị kết án 2 tháng tù giam về hành vi trộm cắp của mình đồng thời phải hoàn trả lại 3700 USD đã lấy trộm và nộp phạt 900 USD (khoảng 21 triệu đồng).

Trà trộn vào đám cưới cuỗm sạch tiền mừng, thủ phạm đưa ra lời bao biện khó tin khi bị bắt - Ảnh 2.

Thùng đựng tiền mừng trống không sau lễ cưới.

Tại phiên tòa, Webber đã thừa nhận hành vi trộm cắp và cho biết đã sử dụng một công cụ lấy từ chiếc xe tải màu trắng của mình để mở khóa thùng đựng tiền.

Về phần cô dâu chú rể, chỉ khi hôn lễ kết thúc, cả hai mới kinh hoàng phát hiện toàn bộ tiền mừng cưới của mình đã không cánh mà bay.

"Anh ta vô cùng bình tĩnh, bước vào lễ cưới và thậm chí còn trò chuyện với khách mời xung quanh. Được một lúc, có lẽ anh ta đã nhận ra mình đến sai địa điểm và nghĩ rằng có thể tranh thủ lấy đi một ít tiền nhân lúc còn ở lễ cưới.

Mọi chuyện giống như một phân cảnh trong bộ phim Wedding Crashers. Thật trơ tráo. Tôi nghĩ chính rượu đã khiến anh ta có thêm tự tin để thực hiện vụ trộm", Lyndsay Sharp – chủ sở hữu Vine Rabbit Vineyard nói với Nine News.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm