Gần 1 triệu cho cốc trà sữa như trong MV mới của Châu Kiệt Luân, dân tình vẫn tranh nhau mua để chụp ảnh check-in

Chan, Theo Helino 16:31 30/09/2019

Cửa hàng trà sữa Machi Machi ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phải tìm mọi cách để ngăn chặn tình trạng những kẻ đầu cơ mua trà sữa rồi bán lại cho khách với giá cắt cổ.

Giữa tháng 9 vừa qua, MV mới của "ông hoàng nhạc Pop" xứ Đài Châu Kiệt Luân (Jay Chou) ra mắt và nhanh chóng tẩu tán được 2 triệu bản chỉ sau 25 phút. Kèm theo độ nổi tiếng của bài hát, cửa hàng trà sữa xuất hiện trong MV cũng trở thành điểm đến check in mà các fan hâm mộ và cộng đồng mạng ráo riết săn lùng. Khi hàng trăm người xếp hàng chờ mua bằng được cốc trà sữa này cũng chính là thời cơ cho những kẻ đầu cơ kiếm lời.

Theo tờ The Paper, các fan hâm mộ liên tục lên tiếng trên MXH về việc một cốc trà sữa ở cửa hàng mang tên Machi Machi tại Thượng Hải bị đội lên gấp nhiều lần so với giá bán lẻ thực tế. Nguyên nhân là do những kẻ đầu cơ xếp hàng từ sáng sớm để giành mua trà sữa, mà cửa hàng chỉ giới hạn 200 cốc/ngày. Khi những người khác đến thì trà sữa đã hết và nếu muốn được sở hữu "trà sữa chợ đen" này thì họ phải bỏ ra đến 300 nhân dân tệ (khoảng gần 1 triệu đồng) thay vì 13 - 32 nhân dân tệ (45-100 nghìn đồng) như bình thường.

Gần 1 triệu cho cốc trà sữa như trong MV mới của Châu Kiệt Luân, dân tình vẫn tranh nhau mua để chụp ảnh check-in - Ảnh 1.

Quán trà sữa nơi nữ chính trong MV của Châu Kiệt Luân làm việc trở thành địa điểm hot của giới trẻ Trung Quốc

Thậm chí, những kẻ này còn mở thêm dịch vụ cho thuê cốc trà sữa của Machi Machi để chụp ảnh "sống ảo" với giá 50 tệ (khoảng 170 nghìn đồng), có thể coi là tiết kiệm hơn nhiều so với việc mua hẳn cả cốc. Trong những ngày qua, khi độ hot của MV vẫn còn chưa hạ, có những ngày số người đầu cơ đứng xếp hàng lên đến 300. Cửa hàng mở cửa buổi trưa nhưng họ đã túc trực sẵn sàng ở đó từ sáng sớm.

Để ngăn chặn tình trạng này, chính cửa hàng Machi Machi đã dán biển cảnh cáo và điều nhân viên an ninh kiểm tra những kẻ đầu cơ tích trữ trà sữa ngay lối vào. Bên cạnh đó, cửa hàng còn yêu cầu khách phải mở đồ uống mà họ mua trước rời đi để không ai có thể bán hay cho thuê lại với giá cắt cổ nữa.

Nhưng kể cả như vậy, cảnh sát và người dùng mạng vẫn cảnh báo các khách hàng cần cẩn thận vì nếu bạn mua lại của kẻ đầu cơ, rất có thể họ đã uống cốc trà sữa đó rồi đổ thêm nước lọc hoặc chất lỏng nào đó vào cho đầy lại như cũ.

Những kẻ đầu cơ "trà sữa chợ đen" hoạt động mạnh mẽ từ khi chuỗi cửa hàng trà sữa trân châu Hey Tea bắt đầu mở tại các thành phố lớn trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Khách hàng sẽ trả tiền cho những người này để nhờ xếp hàng mua giúp đồ uống, vì đôi khi họ quá mệt mỏi vì phải xếp hàng đến 5 tiếng đồng hồ tại một cửa hàng ở Thượng Hải hồi năm 2017.

MV Won't Cry của "ông hoàng nhạc Pop" Châu Kiệt Luân

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm