Trả hết nợ 3,6 tỷ, người đàn ông tự thưởng cho mình bữa ăn thịnh soạn, hành động bất ngờ của chủ quán sau đó khiến dân mạng cảm động

Phan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:18 14/03/2022

Đoạn clip quay lại câu chuyện cảm động khi một người đàn ông ngồi uống rượu một mình ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khiến dân mạng rơi nước mắt.

Mới đây, ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), sau khi trả xong khoản nợ 1 triệu NDT (hơn 3,6 tỷ VND), một người đàn ông đã đi uống rượu một mình để tự chúc mừng bản thân. Cảnh tượng này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trả hết nợ 3,6 tỷ, người đàn ông tự thưởng cho mình bữa ăn thịnh soạn, hành động bất ngờ của chủ quán sau đó khiến dân mạng cảm động - Ảnh 1.
Trả hết nợ 3,6 tỷ, người đàn ông tự thưởng cho mình bữa ăn thịnh soạn, hành động bất ngờ của chủ quán sau đó khiến dân mạng cảm động - Ảnh 2.

Từ đoạn clip trích xuất từ camera cho thấy, một người đàn ông trung niên đeo mắt kính, một mình ngồi ăn lẩu, trên bàn tất cả 5 món và 1 chai rượu.

Ban đầu, chủ quán nghĩ rằng người đàn ông gọi nhiều món như vậy là chờ bạn bè đến cùng ăn, thế nhưng món đã lên đủ mà vẫn chưa có ai, anh ta cũng đã khui rượu tự uống. Đến đây, chủ quán đoán rằng người đàn ông chỉ đi một mình nên đã nảy sinh lòng hiếu kỳ.

Sau khi lên đủ món, chủ quán đã đến bên cạnh người đàn ông rồi hỏi vì sao đi một mình mà lại gọi nhiều món như vậy.

Người đàn ông ngước đầu nhìn chủ quán rồi trả lời với giọng buồn rười rượi: “Hôm nay tôi đã trả xong món nợ 1 triệu tệ nên muốn tự thưởng cho bản thân bữa ăn ngon”.

Chủ quán có phần bất ngờ, nói tiếp: “Quá tốt! Anh trai, ngày vui như vậy thì tại sao không mời gia đình hay bạn bè đến cùng chúc mừng?”.

Người đàn ông nghe câu hỏi của chủ quán thì cúi đầu im lặng một lúc, sau đó mới cất giọng: “Nợ nhiều tiền như vậy thì bạn bè mất hết, gia đình cũng không còn. Bây giờ chỉ còn một mình mà thôi”. Nói rồi anh lắc đầu ngậm ngùi, cuối cùng uống nốt phần rượu còn lại trong ly.

Trả hết nợ 3,6 tỷ, người đàn ông tự thưởng cho mình bữa ăn thịnh soạn, hành động bất ngờ của chủ quán sau đó khiến dân mạng cảm động - Ảnh 3.
Trả hết nợ 3,6 tỷ, người đàn ông tự thưởng cho mình bữa ăn thịnh soạn, hành động bất ngờ của chủ quán sau đó khiến dân mạng cảm động - Ảnh 4.

Nhìn thấy dáng vẻ buồn bã của người đàn ông tội nghiệp, chủ quán đã vỗ vai và an ủi: “Không sao! Tất cả đã là quá khứ. Nợ đã trả xong thì con người cũng nhẹ nhõm hơn, ngày tháng về sau sẽ càng thuận lợi”.

Sau đó, chủ quán đã rời đi. Sau khi nói ra được nỗi lòng của mình, tâm tình của người đàn ông có vẻ khá hơn rất nhiều, anh bắt đầu nhấm nháp những món ăn chứ không chỉ uống rượu như trước.

Không lâu sau, chủ quán lại xuất hiện trước mặt người đàn ông với chai rượu Đỗ Khang trong tay: “Ông anh, em tặng chai rượu này xem như là lời chúc mừng gửi đến anh. Hôm nay là ngày vui, nên uống nhiều hơn một chút. Đợi chốc nữa em bận xong thì sẽ đến uống với anh vài ly”. Nói rồi chủ quán quay người đi mất. Người đàn ông cứ nhìn theo chàng trai chủ tiệm trẻ tuổi rồi lấy tay chùi đi những giọt nước mắt tủi thân.

Câu chuyện cảm động này đã lấy nước mắt không ít cư dân mạng. Câu nói và hành động của ông chủ chỉ đơn giản thôi, nhưng lại chứa đựng sự cảm thông cùng quan tâm vô bờ đến người đàn ông xa lạ đang cô đơn và cần được vỗ về kia.

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm