TP.HCM: Xử phạt chủ tài khoản Facebook Ngân Hà Trần liên quan đến vụ "bác sĩ Khoa"

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:39 20/08/2021

Ngoài việc xử lý các chủ tài khoản có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, Sở TT&TT cũng đã xem xét, xử lý hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung hiểu nhầm, hiểu sai, gây hoang mang.

Ngày 20/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã xử phạt nhiều chủ tài khoản mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật.

Theo Sở TT&TT, trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn rất phức tạp tại TP.HCM, nhất là thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều thông tin giả mạo, sai lệch, xuyên tạc xuất hiện trên không gian mạng gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

TP.HCM: Xử phạt chủ tài khoản Facebook Ngân Hà Trần liên quan đến vụ bác sĩ Khoa - Ảnh 1.

Chủ Facebook Ngân Hà Trần đã bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ "bác sĩ Khoa"

Theo đó từ ngày 9/8 đến 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Công an Thành phố phát hiện, xử lý các hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM đối với 3 chủ tài khoản là "Hà Phan Minh Nguyệt", "Hiệp Lưu" về thông tin "BT TP chỉ đạo… 7 ngày…" và "Ngân Hà Trần" liên quan đến vụ "bác sĩ Khoa".

Ngoài việc xử lý các chủ tài khoản có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, Sở TT&TT cũng đã xem xét, xử lý hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung hiểu nhầm, hiểu sai, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của 5 chủ tài khoản: "Nguyễn Thuỳ Dương (Dương Dịu Dàng)", "Hằng Nguyễn", "Quang Dung Nguyen", "Thao Minh", "Đặng Huỳnh Lộc".

Thanh tra Sở TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt với mức phạt 5 triệu đồng đối với từng chủ thể có hành vi vi phạm theo khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm