TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6

PV (T/H), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:07 28/06/2021

Trao đổi với báo chí chiều tối 28/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 10 của UBND TP sau 0 giờ ngày 29/6. Theo ông Đức, Chỉ thị 10 không có thời gian kết thúc nên dự kiến Thành phố vẫn áp dụng để siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, tối 28/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP.HCM sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10.

"Chỉ thị 10 không có thời gian kết thúc nên dự kiến Thành phố vẫn áp dụng để siết chặt các biện pháp phòng chống dịch", ông Đức nói.

Như vậy, từ 0h ngày 29/6, TP.HCM tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp của Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin trên báo Lao động, trong cuộc họp Ban chỉ đạo Thành phố phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 28/6, Ban chỉ đạo đã quyết định phân 3 nhóm mức độ diễn biến dịch để dập dịch COVID-19: nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và nguy cơ.

Trước đó, tối 19/6, UBND TP.HCM đã ra Chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, có giải pháp mạnh như dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát.

Không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Toàn thể người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân TP và nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động tối thiểu 1,5 mét, mang khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo không gian thông thoáng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước đảm bảo yêu cầu về giãn cách trong quy trình làm việc; các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết các công việc thật sự cần thiết và tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Dừng các hoạt động hội họp không cần thiết. Trong trường hợp cần thiết phải tổ chức các cuộc họp, sự kiện, đảm bảo không tập trung quá 10 người trong một phòng, ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Cùng với việc thực hiện Chỉ thị 10, TP.HCM cũng quyết định thiết lập vùng phong tỏa tại khu phố 2, phường 16, quận 8; một phần ấp Hậu Lân thuộc xã Bà Điểm và một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn; ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn; khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân.

TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm