TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Văn Minh - Huy Thịnh, Theo Tiền phong 21:09 03/04/2020

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, bao gồm 16 chốt trạm chính, 46 chốt trạm phụ.

Tối 3/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo, trên địa bàn, bao gồm 16 chốt trạm chính, 46 chốt trạm phụ nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

TPHCM thành lập chốt trên QL1A hướng về miền Tây. Ảnh Duy Quang

Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tuyên truyền cho người dân hiểu đây không phải là phong tỏa thành phố.

Bên cạnh đó, TPHCM cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi hành trình người nhiễm, nghi nhiễm; khám bệnh từ xa cho người dân và triển khai giao thuốc tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão…

Các quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không mang khẩu trang tại nơi công cộng. Thực hiện tốt quy định không tập trung nơi công cộng từ hai người trở lên. Đặc biệt xử lý triệt để tình trạng người dân tích trữ xăng dầu trong nhà gây nguy cơ cao về cháy nổ.

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm