TP.HCM: Quán ăn uống được hoạt động bình thường đến 22h, khu vực cấp độ 1 và 2 được bán rượu bia

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 19:50 17/11/2021

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới, được bán thức uống có cồn.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống đến 22h mỗi ngày và được bán rượu bia trên địa bàn có cấp độ dịch ở cấp 1 và 2. Thời gian thực hiện thí điểm kể từ ngày 16/11 đến hết ngày 30/11.

Theo đó, quán ăn uống hoạt động phải đảm bảo các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP, thời gian hoạt động phải kết thúc trước 22h hàng ngày.

UBND TP cũng quy định hoạt động kinh doanh sẽ phụ thuộc vào từng cấp độ dịch. Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2 (xanh và vàng) thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới, được bán thức uống có cồn (rượu bia).

TP.HCM: Quán ăn uống được hoạt động bình thường đến 22h, khu vực cấp độ 1 và 2 được bán rượu bia - Ảnh 1.

Hàng quán ăn uống tại địa bàn có cấp độ dịch cấp 1 và 2 được bán bình thường đến 22h và cho bán thức uống có cồn

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3 (cam) thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50 % công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng để uống có cồn.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4 (đỏ) thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Hôm qua (17/11) Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký ban văn bản định quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19". Văn bản quy định này thay cho văn bản Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM vào trước đó.

Quy định mới về thích ứng an toàn có hiệu lực trên phạm vi toàn thành phố và ở cấp phường, xã, thị trấn áp dụng theo từng cấp độ dịch cho các nhóm hoạt động gồm cơ quan, công sở, giao thông, giáo dục và hoạt động khác.

Theo quy định mới, TP.HCM cho phép thêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động nhưng tùy vào tình hình dịch tại các phường, xã, thị trấn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm