TP.HCM: Một trường hợp nghi nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng

Vân Sơn, Theo Tiền phong 12:08 11/02/2022

Nam bệnh nhân ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đang được ngành y tế khẩn trương khoanh vùng dịch tễ sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nghi nhiễm biến thể Omicron được phát hiện ngoài cộng đồng.

Sáng 11/2, nguồn tin của Báo Tiền Phong cho biết, ngành y tế thành phố đang khẩn trương điều tra dịch tễ, khoanh vùng xử lý nguy cơ lây nhiễm của một trường hợp nghi nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.

Được biết, đây là trường hợp của một bệnh nhân nam ngụ tại quận Bình Thạnh, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nghi nhiễm biến chủng Omicron. Quá trình điều tra dịch tễ bước đầu ghi nhận, trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

TP.HCM: Một trường hợp nghi nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng - Ảnh 1.

Ngành y tế đang khẩn trương thực hiện các bước điều tra dịch tễ, khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm

Hiện người bệnh và các F1 đã được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định. Ngành y tế đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm để xác định nguy cơ của các trường hợp F1, kịp thời khoanh vùng xử lý, tránh nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Trước đó, tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM (ngày 10/2) BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết, trên địa bàn TP.HCM đã ghi nhận 92 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron. Ngoài 5 trường hợp là chùm ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng, tất cả những bệnh nhân còn lại đều là người nhập cảnh. Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Omicron tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm