TP.HCM: Một phụ nữ bị thụt mắt, nhiễm trùng hốc mắt phải suốt 15 năm vì tiêm silicon

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 01/04/2017

Khó chịu vì vết sẹo lõm trên mắt, người phụ nữ đi tiêm silicon không rõ nguồn gốc để làm đầy. Hậu quả là chị phải chịu đau đớn trong suốt 15 năm, mắt phải dần biến dạng, nhỏ hơn mắt trái.

Đó là trường hợp của chị N.H.Q.C (39 tuổi, quê Khánh Hoà). Theo lời kể của bệnh nhân, 15 năm trước, thấy mắt mình có một vết sẹo lõm gây xấu gương mặt, chị đến một tiệm thẩm mỹ ở Nha Trang để tiêm silicon làm đầy vùng hốc mắt. Nhưng mới chỉ được vài ngày, vùng mắt phải có hiện tượng áp xe khiến bệnh nhân đau nhức, khó chịu.

Không biết cách nào giải quyết, chị C. đành điều trị tạm thời bằng thuốc, cam chịu đau đớn trong suốt 15 năm. Cho đến gần đây thì tình trạng trở nặng, chị C. liên tục bị đau nhức vùng mắt. Đặc biệt, vùng da tiêm silicon và các vùng lân cận chuyển sang màu vàng đậm. Nguy hiểm hơn, mắt phải người phụ nữ dần nhíu lại, nhỏ hơn hẳn mắt trái.

TP.HCM: Một phụ nữ bị thụt mắt, nhiễm trùng hốc mắt phải suốt 15 năm vì tiêm silicon - Ảnh 1.

Chị C. bị vàng da, mắt phải nhỏ hơn mắt trái vì chịu đựng silicon suốt 15 năm.

Tình trạng này càng trầm trọng hơn mỗi khi thời tiết thay đổi. Quá đau đớn, chị C. làm liều, lấy kim chích vào khoé mắt làm silicon vỡ ra để giảm chèn ép mắt. Tuy nhiên, cách này chỉ làm cho silicon lan rộng hơn, đồng thời, vùng da ở mắt rỉ ra nhiều mủ và máu.

TP.HCM: Một phụ nữ bị thụt mắt, nhiễm trùng hốc mắt phải suốt 15 năm vì tiêm silicon - Ảnh 2.

Các BS tiến hành thăm khám cho chị C.

Không thể chịu đựng được khi mắt ngày càng có dấu hiệu vàng đậm và vết thương mỗi lúc một đau hơn, chị C. đi khám ở rất nhiều nơi. Nhưng do tình trạng của chị khá phức tạp nên nhiều BS từ chối tiếp nhận.

Đến phòng khám chuyên khoa PTTM Khoa Thảo (TP.HCM), khi được các BS hỏi bệnh sử, người phụ nữ này cho biết, đã quay lại thẩm mỹ viện cũ để điều trị, tuy nhiên, nơi này không chữa được, cũng như không biết nguồn gốc silicon mà chính mình bơm cho khách hàng lấy từ đâu.

TP.HCM: Một phụ nữ bị thụt mắt, nhiễm trùng hốc mắt phải suốt 15 năm vì tiêm silicon - Ảnh 3.

Bệnh nhân được phẫu thuật nạo vét silicon vùng hốc mắt phải.

Sau khi thăm khám, các BS xác định dãy silicon trên mắt chị C. đã đóng thành cục, vùng mô dưới da thâm nhiễm hoàn toàn. Các BS đã phẫu thuật nạo vét silicon còn sót ở vùng mắt phải, cắt lọc mô thâm nhiễm kèm tái tạo lại mí cho chị C.. Sau ca mổ kéo dài 3 tiếng, dãy silicon đóng thành cục dạng bột báng trên mắt chị C. được lấy ra, tình trạng bệnh nhân đã cải thiện.

TS.BS Trần Đăng Khoa, người trực tiếp điều trị cho chị C. cho biết: "Vì khối silicon nằm trên hốc mắt đã 15 năm nên đã vón cục dạng bột báng, mô dưới da thâm nhiễm hoàn toàn, thay đổi sắc tố. Đồng thời, có máu cục và những thành phần không rõ nằm xung quanh khối silicon".

Theo các BS, silicon sẽ chỉ được lấy ra khoảng 90% chứ không hết hoàn toàn. Sau mổ, bệnh nhân có thể về ngay nhưng cần theo dõi lâu dài để tiến hành những điều trị tiếp theo.

Đây lại là một trường hợp làm đẹp nhưng không tìm hiểu kỹ, bơm silicon không rõ nguồn gốc, dẫn đến "tiền mất tật mang".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm