TP.HCM: Một người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona nhưng không chịu hợp tác cách ly, bỏ về nhà tại quận Bình Thạnh

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 09:01 06/02/2020

Khi được cơ quan chức năng yêu cầu vào cách ly, theo dõi thì người này không hợp tác, bỏ về nhà. Theo ghi nhận, hiện tại sức khỏe người này không sốt, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đang phối hợp để đưa người này vào bệnh viện để giám sát, cách ly theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM ngày 5/2, ngoài 3 trường hợp TP đã ghi nhận nhiễm virus Corona trước đó (2 cha con người Trung Quốc, 1 Việt kiều, đã chữa khỏi và cho xuất viện người con Li Zichao), hiện TP chưa ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nào nhiễm bệnh.

Số trường hợp đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính là 16 người. 18 trường hợp vẫn đang còn được cách ly theo quy định, trong đó Bệnh viện Nhiệt đới đang điều trị, cách ly 8 trường hợp. Ngoài ra, 7 người tiếp xúc trực tiếp với 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã qua 14 ngày theo dõi đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 4/2, TP.HCM có nghi ngờ thêm 2 trường hợp nhiễm virus Corona, hiện chưa có kết quả xét nghiệm. Đó là một tiếp viên hàng không người Việt Nam có chuyến bay đi Sơn Tây (Trung Quốc) nghi nhiễm bệnh đã được cách ly.

Đáng nói là một trường hợp còn lại là người Trung Quốc đi từ tỉnh An Huy về Việt Nam. Tuy nhiên người này tự ý bỏ về nhà tại Bình Thạnh khi được yêu cầu cách ly.

Sáng 5/2, cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiếp cận kiểm tra sức khỏe, ghi nhận người này không sốt. Trung tâm đang phối hợp với công an đưa người này vào Bệnh viện Vinmec Central Park để giám sát, cách ly theo quy định.

Người cha vẫn còn điều trị ở Khoa Bệnh Nhiệt đới - BV Chợ Rẫy, riêng người con đã xuất viện hôm 4/2 nhưng vẫn có mong muốn ở lại BV để chăm sóc cho người cha.

Đối với trường hợp người cha nhiễm virus Corona đang điều trị tại Chợ Rẫy, người này có sức khỏe tốt và đang phục hồi dù hiện tại kết quả xét nghiệm vẫn còn dương tính với virus này. Riêng sức khỏe của nam bệnh nhân Việt kiều Mỹ, Sở Y tế cho biết người này đã diễn tiến ổn định, không sốt, thở oxy qua mặt nạ, được điều trị kháng sinh và kháng virus. Tuy nhiên, tình trạng viêm phổi trên X-quang chưa cải thiện.

Một người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona nhưng không chịu hợp tác cách ly, bỏ về nhà tại quận Bình Thạnh - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm