268 người ở Khánh Hòa tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang được cách ly tại nhà

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 20:27 05/02/2020

Sau khi vợ chồng du khách Trung Quốc bị nhiễm virus Corona đến lưu trú tại Khánh Hòa đã tiếp xúc với 268 người. Hiện tất cả đều có sức khỏe bình thường và đang được cách ly, theo dõi tại nhà.

Liên quan đến 2 vợ chồng du khách Trung Quốc đi đường hàng không đến lưu trú tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), sau đó về nước bị phát hiện nhiễm virus Corona, tối 5/2, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết hiện có tất cả 268 người đã tiếp xúc gần với cặp vợ chồng trên.

"Hiện 268 người này sức khỏe đều bình thường, chúng tôi đang tổ chức cách ly tại nhà" - ông Minh cho biết.

Trong số 268 người nói rất, có 121 nhân viên khách sạn, 124 khách lưu trú, 3 thông dịch viên và bạn cùng phòng, 18 nhân viên y tế. Theo Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, thông tin từ Cục Y tế dự phòng gởi cho Sở, ngày 23/1, vợ chồng du khách này đã từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang để du lịch.

268 người ở Khánh Hòa tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang được cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Nữ nhân viên khách sạn ở Khánh Hòa đã điều trị thành công virus Corona và được xuất viện chiều 4/2.

Trong thời gian ở Nha Trang, đôi vợ chồng Trung Quốc này ở tại hai khách sạn. Cả hai vợ chồng đều có dấu hiệu bệnh và họ đến khám tại một bệnh viện ở TP Nha Trang. Ngày 28/1, 2 vợ chồng về nước thì xét nghiệm nhiễm virus Corona.

Trước đó tại Khánh Hòa cũng ghi nhận một trường hợp nhiễm chủng virus mới này là nữ lễ tân khách sạn. Người này dương tính với virus Corona khi tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc bị mắc bệnh (hiện đang được điều trị tại Chợ Rẫy, người con đã được xuất viện hôm 4/2). Sau khi điều trị, nữ lễ tân này cũng đã âm tính với virus Corona và được xuất viện trong chiều 4/2.

268 người ở Khánh Hòa tiếp xúc với vợ chồng người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang được cách ly tại nhà - Ảnh 2.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm