TP.HCM: Một hộ dân bức xúc khi bị bêu rếu tên do "không đóng tiền làm đường"

Tứ Qúy, Theo Nhịp Sống Việt 16:40 02/01/2020

Do đi công tác nước ngoài, không thể đóng tiền để cùng người dân làm lại con đường hẻm nên chủ nhà bị dán bảng có ghi tên và địa chỉ số nhà bêu rếu "không đóng tiền làm đường".

Không có ở nhà để đóng tiền, chủ nhà bị bêu tên đầu hẻm

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một hộ dân sống trên đường hẻm ở quận Bình Thạnh bị bêu rếu tên và địa chỉ cụ thể số nhà vì "không đóng tiền làm đường".

Được biết người đăng tải thông tin này chính là chủ nhà bị bêu tên là bà NT.T.H (đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Theo nội dung bà H. đăng tải, bà cho hay do chưa được hỏi ý kiến về việc đóng tiền làm đường vì thời gian này bà đang ở nước ngoài. Đến ngày 6/11, người cháu hiện đang ở nhà bà báo tin tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng ba triệu đồng để nâng sửa con hẻm trước nhà nhưng không có thư gửi vận động đóng góp hay quyết định của cấp chính quyền.

TP.HCM: Một hộ dân bức xúc khi bị bêu rếu tên do không đóng tiền làm đường - Ảnh 1.

Chủ nhà bị bêu tên vì không đóng tiền làm đường

Bà H. dặn các cháu nói với tổ trưởng khi nào bà về nước sẽ gặp để giải quyết. Nhưng bất ngờ bà H. được người cháu gửi hình ảnh bị bêu tên vì chưa đóng tiền làm đường trong hẻm như trên.

"Việc chính quyền làm dự án sửa sang chỉn chu hẻm cho dân đáng hoan nghênh, nhưng chủ trương và kế hoạch thế nào? Khi yêu cầu dân là tôi đóng góp với số tiền ba triệu đồng mỗi hộ không phải ít ỏi, mà không hề biết mảy may gì lại vắng nhà đang ở nước ngoài thì làm sao mà đóng góp. Điều làm tôi bức xúc nhất là chính quyền Phường 22, quận Bình Thạnh làm một động thái xâm phạm danh dự tôi như một kiểu đấu tố danh tính tôi bằng cách in nhiều tấm bảng ghi nội dung họ tên tôi, địa chỉ và bêu rếu tôi không đóng tiền sửa chữa hẻm….", bà H. viết công khai bức xúc trên F.B.

Theo ghi nhận của chúng tôi đây là tấm bảng màu xanh với phông chữ trắng thể hiện nội dung gồm số nhà, con hẻm và tên đường cùng với dòng chữ "HỘ Bà N.T.T.H... KHÔNG ĐÓNG TIỀN LÀM ĐƯỜNG".

Chính quyền địa phương nói gì?

Để làm rõ thực hư sự việc, chiều ngày 2/1, ông Nuyễn Văn Bình - Phó chủ tịch phường 22 (quận Bình Thạnh) xác nhận tấm biển được lắp đặt vào ngày 29/12/2019 nhưng không phải do chính quyền phường thực hiện. Theo ông Bình, có thể việc này do những người dân bức xúc về trường hợp của bà H. không đóng tiền nâng đường nên mới in bảng bêu tên như vậy.

Ông Bình cho biết, sau khi được thông báo về kế hoạch làm đường tại con hẻm trên thì UBND phường cũng đã góp ý, chủ trương cho tổ dân phố thực hiện việc làm đường với sự đồng thuận của người dân.

TP.HCM: Một hộ dân bức xúc khi bị bêu rếu tên do không đóng tiền làm đường - Ảnh 2.

Hiện tấm biển "bêu tên" đã được gỡ bỏ

Việc nâng hẻm là hoàn toàn do khu phố tự nguyện đóng góp. Khi khu phố xin chủ trương thì phường đồng ý, còn việc làm và thi công là do phía khu phố vận động đóng góp cũng như thuê nhà thầu thi công. Tất cả chi phí xây dựng là do khu phố hoạch toán, thu chi chứ không liên quan đến phường.

Sau đó do bà H. không đóng tiền nên bị một số hộ dân treo biển bêu tên vì chưa đóng tiền làm đường. "Hiện tại phố có 28 hộ và có 26 hộ đã đóng góp. Chỉ còn 2 hộ và trong đó có trường hợp của bà H. chưa đóng góp", đại diện chính quyền phường 22 cho hay.

Theo đại diện phường 22, việc xuất hiện bảng thông tin ‘bêu rếu tên’ công khai như vậy là không đúng, phường đã xuống nhắc nhở, chấn chỉnh khu phố và vận động người dân tháo dỡ bảng. Ngoài ra sẽ có kế hoạch họp cùng người dân khu phố về vấn đề này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm