TP.HCM không còn ca nghi nhiễm Covid-19, tiếp tục cách ly 220 người ở huyện Củ Chi

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 28/02/2020

Tất cả 46 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trước đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện có 220 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP.HCM ở huyện Củ Chi.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến 8h sáng 28/2, tại TP.HCM đã ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm lên 46 trường hợp (con số này vào ngày 27/2 là 43). Tuy nhiên, tất cả 46 trường hợp này đều đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19, hiện TP.HCM vẫn chưa ghi nhận thêm ca nghi nhiễm nào mới. 

3 ca dương tính với Covid-19 trước đó (2 cha con người Trung Quốc và nam Việt kiều Mỹ) đều đã được chữa khỏi bệnh và cho xuất viện.

TP.HCM không còn ca nghi nhiễm Covid-19, tiếp tục cách ly 220 người ở huyện Củ Chi - Ảnh 1.

Sau khi được tiến hành cách ly, xét nghiệm, tất cả 46 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều có kết quả âm tính.

Số ca cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện Củ Chi tiếp tục tăng lên 220 trường hợp (tăng 49 người so với báo cáo lúc 8h sáng 27/2). Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 60 trường hợp; hiện đã có 47 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 13 người đang tiếp tục được theo dõi.

Trong số 3.018 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì đã có 2.964 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 54 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Trước việc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở Hàn Quốc, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục triển khai việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Đồng thời tổ chức cách ly kiểm dịch đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh và người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Sở Y tế cũng cho triển khai khu cách ly tập trung thứ 2 của thành phố (dự kiến tại Nhà Bè) để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Bên cạnh việc hình thành thêm nhiều khu cách ly kiểm dịch tập trung (thuộc hệ dự phòng đảm trách), Sở Y tế xác định hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh cách ly điều trị trên địa bàn thành phố bao gồm: 

+ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (cho người lớn và trẻ em).

+ (2) Bệnh viện Nhi đồng thành phố, bệnh viện Nhi đồng 2 (cho trẻ em).

+ Khu cách ly điều trị tập trung tại bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường (cho các trường hợp nghi ngờ từ các khu cách ly kiểm dịch tập trung xuất hiện triệu chứng), trước mắt do trường hợp nghi ngờ còn ít nên khu này tiếp nhận cả cách ly kiểm dịch.

+ Khu cách ly điều trị tại các bệnh viện đa khoa, bệnh viện quận/huyện trên địa bàn thành phố.

+ Chọn 1 hoặc vài bệnh viện hiện hữu để chuyển đổi thành bệnh viện phục vụ cách ly điều trị trong trường hợp dịch bệnh diễn biến lan rộng, quá khả năng của các cơ sở cách ly điều trị kể trên.

TP.HCM không còn ca nghi nhiễm Covid-19, tiếp tục cách ly 220 người ở huyện Củ Chi - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày