TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm, giám sát 599 hành khách quốc tế nhập cảng Nhà Bè

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 22/02/2020

Sau khi cập cảng Tân cảng Hiệp Phước Nhà Bè, đoàn du khách nước ngoài sẽ đi tham quan một số địa điểm tại TP.HCM trước khi rời cảng vào ngày 24/2.

Ngày 22/2, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị liên quan cho biết đang tiến hành giám sát tình trạng của khách trên tàu SILVER SPIRIT cập cảng Tân cảng Hiệp Phước Nhà Bè vào sáng 22/2. Theo đó, có tất cả 205 du khách và 394 thủy thủ đoàn đã đến TP.HCM, không có người nào có triệu chứng sốt hay bệnh về hô hấp.

Sau khi đến TP.HCM, du khách sẽ được tham quan một số địa điểm nổi tiếng của thành phố như Bảo tàng Lịch sử thành phố, chùa bà Thiên Hậu, chợ Bến Thành, bưu điện thành phố. Ngày 24/2, đoàn sẽ đi Mekong Delta - Củ Chi và dự kiến rời cảng vào lúc 15h ngày 24/2.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm, giám sát 599 hành khách quốc tế nhập cảng Nhà Bè - Ảnh 1.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh đánh giá cao những hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến 8h cùng ngày, TP.HCM ghi nhận thêm 1 ca nghi ngờ mắc bệnh, hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm. Trường hợp nghi ngờ này hiện sức khỏe ổn định không sốt, kết quả X-Quang không có dấu hiệu viêm phổi. 33 ca nghi nhiễm trước đó đều đã âm tính với Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả 3 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đều đã được chữa trị thành công. Mới nhất là nam Việt kiều Mỹ 73 tuổi đã được xuất viện tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vào chiều 21/2.

Hiện có 35 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi), trong đó có 01 trường hợp xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ tuy nhiên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Sau 21 ngày điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới, ông Tạ Hoa Kiên đã được xuất viện vào chiều 21/2.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp; nhưng chỉ còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.909 người hết thời gian theo dõi, còn 68 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ kết quả xét nghiệm, giám sát 599 hành khách quốc tế nhập cảng Nhà Bè - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm