TP.HCM: Khẩn tìm hành khách đi từ Tokyo đến Tân Sơn Nhất sau khi phát hiện một ca nguy cơ cao nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 20:51 19/03/2020

Trên chuyến bay NH831 của hãng hàng không quốc tế All Nippon Airways (ANA) ngày 17/3/2020 từ Tokyo (Narita) đến TP.HCM có phát hiện một trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 nên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo đến tất cả hành khách đi cùng.

Tối 19/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn đến các hành khách đi trên chuyến bay NH831 của hãng hàng không quốc tế All Nippon Airways (ANA) ngày 17/3/2020.

Theo đó, một hành khách đi trên chuyến bay này có nguy cơ cao nnhiễm COVID-19. Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TP.HCM kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. 

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. 

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM: 0869577133.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 76 trường hợp nhiễm Covid-19. Trên địa bàn TP.HCM ghi nhận tất cả 12 trường hợp, trong đó có 3 ca đã được chữa khỏi.

TP.HCM: Khẩn tìm hành khách đi từ Tokyo đến Tân Sơn Nhất sau khi phát hiện một ca nguy cơ cao nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm