TP.HCM giải quyết tình trạng ế khách ở bến xe lớn nhất cả nước

Hà Khánh, Theo VOV 21:31 24/06/2022

Trước tình hình bến xe miền Đông (BXMĐ) mới tại TP. Thủ Đức ế khách, ngành giao thông TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp để cải thiện.

Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới là bến xe lớn nhất nước, hiện đại, khang trang được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020. Tuy nhiên, từ đó đến nay bến xe thường xuyên lâm vào cảnh hoạt động ế ẩm, mỗi ngày chỉ có trên dưới 10 lượt xe xuất phát với khoảng 8 khách/xe… Theo lý giải của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, nguyên nhân của tình trạng trên do BXMĐ cũ vẫn đang hoạt động, trong khi bến xe mới cách xa khu vực trung tâm, thiếu phương tiện kết nối. Ngoài ra tình trạng "xe dù, bến cóc" cũng khiến cho hoạt động vận tải trong bến đìu hiu.

Ngoài ra, chủ đầu tư BXMĐ mới là Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) cũng gặp khó khăn trong thủ tục pháp lý liên quan đến mặt bằng… nên chưa thể triển khai việc di dời BXMĐ cũ sang BXMĐ mới.

Với vai trò quản lý nhà nước về vận tải ở địa phương, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng đã phối hợp với chủ đầu tư để thúc đẩy các dự án sớm hoàn thiện. Trước mắt, Sở cũng đã chỉ đạo Trung tâm giao thông công cộng tăng cường kết nối bằng xe buýt với BXMĐ mới. Hiện đang có 4 tuyến xe buýt đi ngang hoặc đi qua BXMĐ mới là 150, 601, 602, 60. Trong đó, tuyến 150 có khối lượng chuyên chở hành khách lớn sẽ đi thẳng vào trong bến xe để thuận tiện cho hành khách.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng sẽ nghiên cứu để triển khai 2 tuyến xe buýt điện Vinbus kết nối với BXMĐ. Ngành giao thông cũng tăng cường chất lượng các tuyến xe buýt này, chú trọng phục vụ người dân từ nội thành về bến xe và hành khách có thể mang theo hàng hoá khoảng 10kg/người.

Ông Võ Khánh Hưng cho biết thêm, Sở cũng chỉ đạo ngành chức năng tăng cường xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”: "Chúng tôi cũng chỉ đạo cho Thanh tra giao thông, bắt đầu từ tuần sau, trong vòng 1 tháng sẽ tăng cường một đội thanh tra giao thông, phối hợp với cảnh sát giao thông và công an địa phương tăng cường tuần tra và xử lý các loại hình xe dù bến cóc từ BXMĐ cũ chạy dọc đến BXMĐ mới, cũng như từ BXMĐ cũ đến Ngã tư Bình Phước".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm