TP.HCM: Cục bê tông chặn ô tô vào làn xe máy đã bị “bứng” sau khi khiến 2 người thương vong

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 20:55 14/03/2019

Sau khi khảo sát và đánh giá tình hình, cơ quan chức năng đã thực hiện giải pháp thay dải phân cách là cục bê tông bằng các cọc tiêu nhựa tại làn xe máy nhằm đảm bảo an toàn hơn.

Chiều ngày 14/3 nhiều người lưu thông qua khu vực làn xe hai bánh trên cao tốc TP. HCM–Long Thành–Dầu Giây (HLD) đoạn qua phường An Phú (quận 2) bất ngờ khi cục bê tông nằm giữa đường đã được "bứng".

Dải phân cách này được cho là "cái bẫy" dẫn đến 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 nam thanh niên đi xe máy thương vong vì tông phải (xảy ra vào tối ngày 12/3).

TP. HCM: Cục bê tông chặn ô tô vào làn xe máy đã bị “bứng” sau khi khiến 2 người thương vong  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến nam thanh niên tử vong sau khi tông dải phân cách chặn ô tô vào làn đường xe máy.

Đến chiều 13/3, một ngày sau khi xảy ra tai nạn chết người đơn vị chức năng đã thay các cọc tiêu cũ bằng cọc tiêu mới. Tuy nhiên, dải phân cách cứng bằng bê tông vẫn còn. Sang ngày hôm sau (14/3) thì dải phân cách cứng bằng bê tông đã được tháo dỡ.

Thông tin thêm về vụ việc, phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở GTVT TP. HCM cho biết sau khi khảo sát và đánh giá tình hình, các đơn vị chức năng đã thống nhất thực hiện giải pháp thay dải phân cách cứng (cục bê tông) bằng các cọc tiêu nhựa nhằm đảm bảo an toàn hơn cho các loại xe.

TP. HCM: Cục bê tông chặn ô tô vào làn xe máy đã bị “bứng” sau khi khiến 2 người thương vong  - Ảnh 2.

Cục bê tông làm dải phân cách chặn ô tô ghi nhận sau khi xảy ra tai nạn 1 ngày vẫn chưa di dời.

TP. HCM: Cục bê tông chặn ô tô vào làn xe máy đã bị “bứng” sau khi khiến 2 người thương vong  - Ảnh 3.

Biển báo hiệu có dải phân cách chặn ô tô vào làn dành cho xe máy cách đó không xa.

"Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn sẽ nhanh chóng lắp đặt camera tại khu vực này nhằm theo dõi, xử phạt các xe khách dừng đậu, đón trả khách hoặc đi sai làn đường. Khi tình hình trên được giải quyết thì đoạn dải phân cách di động này cũng sẽ được gỡ bỏ", đại diện Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ cho hay.

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 người thương vong do tông dải phân cách bê tông, hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ.

TP. HCM: Cục bê tông chặn ô tô vào làn xe máy đã bị “bứng” sau khi khiến 2 người thương vong  - Ảnh 4.

Hiện cục bê tông "bẫy" xe máy đã đã bị "bứng đi", chỉ còn cọc tiêu nhựa để chặn ô tô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm