TP.HCM có một món hủ tiếu khiến khách Tây phải ca ngợi "may mắn mới được thưởng thức"

Dương Dương, Theo Tổ quốc 10:01 23/03/2023

Vị khách nước ngoài trải nghiệm hủ tiếu "nghệ" chẳng kém dân local.

Ẩm thực đường phố nước ta luôn khiến các vị khách ngoại quốc thích thú, nhiều còn mê đắm và dành tâm huyết trải nghiệm như một người bản địa thứ thiệt. Không phải lần đầu tiên review các món ăn Việt Nam nhưng anh chàng người Mỹ vừa mới đây đã nhắc đến một món ăn khiến nhiều người phải gật gù tán thưởng bởi… quá chuẩn.

“Hôm nay chúng ta sẽ tới để ăn hủ tiếu, không phải Nam Vang mà là bò viên, một loại bò viên rất đặc biệt”, tiktoker ngoại quốc đã mở đầu đoạn clip của mình bằng một lời giới thiệu gần gũi, gọi tên các món ăn bằng tiếng Việt.

TP.HCM có một món hủ tiếu khiến khách Tây phải ca ngợi may mắn mới được thưởng thức - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Không những thế, vị khách còn nhấn mạnh thêm rằng, thật may mắn vì ở TP.HCM có tất cả. Hay cụ thể, ở quán ăn mà anh đang có mặt bán rất nhiều hủ tiếu. Anh thừa nhận không thể cưỡng lại trước nồi nước dùng bò nóng hổi, thơm ngào ngạt.

TP.HCM có một món hủ tiếu khiến khách Tây phải ca ngợi may mắn mới được thưởng thức - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

        

Hủ tiếu ở đây còn có các món ăn kèm. Ảnh chụp màn hình.

Nam tiktoker đã rất háo hức, anh giới thiệu cặn kẽ với người xem là đã gọi sợi hủ tiếu dai, bò viên đầy đủ, thêm cả bò gân, da heo phồng và ăn kèm cùng đậu phụ nhồi thịt. Nước chấm là một loại tương đen đặc trưng. Nếu không mở âm thanh, có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng rằng chủ nhân của đoạn clip này là một người rất sành ăn uống, rành ẩm thực TP.HCM chứ chẳng phải một vị khách nước ngoài.

TP.HCM có một món hủ tiếu khiến khách Tây phải ca ngợi may mắn mới được thưởng thức - Ảnh 4.

Nếu là một tín đồ của ăn uống, hẳn nhiều người cũng không xa lạ với quán ăn mà anh Tây đang nhắc đến. Đó là một tiệm hủ tiếu người Hoa lâu đời, nằm trên đường Tạ Uyên, quận 11, TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

Nếu là một tín đồ của ăn uống, hẳn nhiều người cũng không xa lạ với quán ăn mà anh Tây đang nhắc đến. Đó là một tiệm hủ tiếu người Hoa lâu đời, nằm trên đường Tạ Uyên, quận 11, TP.HCM.

TP.HCM có một món hủ tiếu khiến khách Tây phải ca ngợi may mắn mới được thưởng thức - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Và đúng như nhận xét của vị khách này, thực tế, ẩm thực Sài thành vô cùng đa dạng, chỉ riêng hủ tiếu thôi cũng có muôn vàn lựa chọn. Sự giao thoa văn hóa đã khiến các loại hủ tiếu, đặc sản đến từ các vùng miền khác nhau hội tụ về đây. Ngoài hủ tiếu bò viên, đến TP.HCM, bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại như hủ tiếu mực, bò kho, sa tế, cá hay hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho…

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hủ tiếu bò viên người Hoa với các loại thông thường chính là có thêm da heo phồng (có chỗ gọi là bì nổ). Trong các món nước thập cẩm của người Hoa ở Chợ Lớn, thứ đồ ăn kèm này thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra, khi ăn hủ tiếu bò viên người Hoa, có người còn gọi thêm cả mực lá ngâm nước tro.

TP.HCM có một món hủ tiếu khiến khách Tây phải ca ngợi may mắn mới được thưởng thức - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Thêm nữa, sợi hủ tiếu ở các quán kiểu này sẽ mềm, dai nhưng không dày như sợi phở Hà Nội mà giống như sợi bánh đa ở các tỉnh thành Hải Phòng, Hải Dương hơn.

Món này cũng có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Và đương nhiên, mỗi người đều có quán ruột của mình. Thế nhưng, nếu muốn ăn hủ tiếu bò viên bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Quán Bảo Ký, 90 Tạ Uyên, quận 11 (bán trưa, chiều).

Hủ tiếu Cô Hương, hẻm 152 Lý Chính Thắng, quận 3.

Hủ tiếu bò viên Chú Tư già, 40 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1.

Quán Trường Thạnh, quận 3.