TP.HCM cân nhắc phương án cách ly F1 tại nhà

Hà Khánh, Theo VOV 06:45 12/06/2021

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề cách ly F1 tại nhà, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho rằng "đây là một ý kiến rất hay và thật sự ngành y tế TP.HCM cũng suy nghĩ về vấn đề này".

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021 diễn ra chiều 11/6, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, nếu thực hiện phương án cách ly tại nhà, cần phải có sự phối hợp tốt giữa các lực lượng chức năng như công an khu vực, tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát người cách ly.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thừa nhận việc này rất khó, phải có phương án đảm bảo an toàn nhất mới có thể thực hiện: "Cách ly tại nhà có ưu điểm là người cách ly cảm thấy thoải mái về tinh thần nên việc tuân thủ dễ hơn. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ đang cách ly tại nhà với F2, khó khăn nhất là việc có giám sát được sự tuân thủ của họ hay không".

Thông tin thêm về thời gian cách ly của các khu vực bị phong tỏa, ông Nguyễn Hữu Hưng cho biết thời gian cách ly, phong tỏa các tòa nhà văn phòng, chung cư, khu dân cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tùy vào thời điểm phát hiện ca nhiễm, mức độ tiếp xúc, mức độ lây lan ra khu vực nên không thể đưa ra thời hạn nhất định, mà phải đánh giá nguy cơ để khi giải tỏa thực sự đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Nếu đánh giá chưa an toàn, khu vực hay địa điểm đó có thể bị phong tỏa, cách ly nhiều hơn 14 ngày.

TP.HCM cân nhắc phương án cách ly F1 tại nhà - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm