TP.HCM: Cận cảnh khu cách ly nam Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, bệnh nhân vẫy tay chào khi được mọi người đến thăm

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 09/02/2020

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, nam bệnh nhân vẫn còn dương tính với virus Corona nhưng sức khỏe đang tiến triển rất tốt, không còn thở oxy, tự đi lại, sinh hoạt và ăn uống bình thường.

Chiều 9/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế tổ chức Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo của TP.HCM về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra.

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo của TP.HCM về công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng đoàn.

Có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh nCov cho biết rất vui mừng khi công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM được thực hiện rất tốt.

Đến thăm khu cách ly đang điều trị cho bệnh nhân Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trò chuyện với nam bệnh nhân qua màn hình tivi. Nam Việt kiều còn vẫy tay chào mọi người trong đoàn công tác khi được đến thăm, hỏi han tình hình sức khỏe.

TP.HCM: Cận cảnh khu cách ly nam Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, bệnh nhân vẫy tay chào mọi người khi được đến thăm - Ảnh 2.

Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho những bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm nCoV.

Bệnh nhân được theo dõi qua màn hình tivi.

TP.HCM: Cận cảnh khu cách ly nam Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, bệnh nhân vẫy tay chào mọi người khi được đến thăm - Ảnh 4.

Nam Việt kiều Mỹ vẫy tay chào Đoàn công tác khi được đến thăm, hỏi han tình hình sức khỏe.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nam Việt kiều là ông T.K.H (SN 1947, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh Việt Nam ngày 16/1, lưu trú tại khách sạn T.H (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Trước đó một ngày, ông H. có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc 2 tiếng trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ ngày 27/1, ông H có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 31/1, người đàn ông đã được nhân viên khách sạn trên đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bên trong khu vực cách ly của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

TP.HCM: Cận cảnh khu cách ly nam Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, bệnh nhân vẫy tay chào mọi người khi được đến thăm - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Ra vào khu vực cách ly phải rửa tay, đeo khẩu trang sát khuẩn.

"Khi nhập viện bệnh nhân đã ho 6 ngày. Bệnh nhân được điều trị, cách ly, bên đầu được thở oxy, đến nay đã tự ăn uống, đi lại bình thường và không còn thở oxy. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm của bệnh nhân ngày 8/2 vẫn còn dương tính nhưng mức độ rất thấp" - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông tin về tình hình sức khỏe của nam bệnh nhân.

TP.HCM: Cận cảnh khu cách ly nam Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, bệnh nhân vẫy tay chào mọi người khi được đến thăm - Ảnh 8.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rất vui mừng khi nam bệnh nhân đã có tiến triển tốt về mặt sức khỏe.

Rất đông phóng viên, báo đài có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để đưa thông tin về tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng tiến hành theo dõi các nhân viên y tế tiếp xúc với nam bệnh nhân này thì đến nay chưa có ai có triệu chứng biểu hiện bệnh.

"Các đồng chí trong thời gian vừa qua đã thực hiện hết sức quyết liệt, ngay cả khi chưa xét nghiệm bệnh nhân Việt kiều Mỹ có dương tính nCov vẫn áp dụng các biện pháp cách ly. Qua quá trình điều trị, bệnh nhân từ thở oxy... đã thở bình thường qua mũi 2 ngày rồi. Dựa vào tình hình này thì việc điều trị âm tính cho bệnh nhân không còn xa nữa, đề nghị bệnh viện hết sức lưu tâm, thực hiện sớm các xét nghiệm để cho kết quả an toàn, cho bệnh nhân xuất viện" - Thứ trưởng Sơn nói.

Xem thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại ĐÂY.

TP.HCM: Cận cảnh khu cách ly nam Việt kiều Mỹ nhiễm virus Corona, bệnh nhân vẫy tay chào mọi người khi được đến thăm - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm