TP.HCM: Bé gái 13 tuổi 3 lần tái sốc sốt xuất huyết nặng được cứu sống

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 23/08/2017

Bệnh nhi bị sốt xuất huyết ngày thứ hai với diễn tiến rất nhanh và bị tái sốc trong quá trình cấp cứu đến 3 lần.

Ngày 23-8, BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, nơi đây vừa cứu chữa thành công cho một trường hợp bệnh nhi mắc sốt xuất huyết rất nặng.

Thông tin ban đầu, bệnh nhi 13 tuổi (ngụ quận 8, TP.HCM) nhập viện ngày 14-8 với chẩn đoán sốt xuất huyết ngày thứ hai. Đến ngày 16-8, bệnh nhi bắt đầu rơi vào sốc.

Trong quá trình cấp cứu điều trị, bệnh nhi còn bị tái sốc 3 lần. Sau một thời gian nỗ lực điều trị, cấp cứu hồi sức, truyền dịch chống sốc theo phác đồ, may mắn đã đến với bệnh nhi khi em qua cơn nguy kịch. Đến sáng ngày 18-8, tình trạng bệnh nhi đã ổn định hơn. Vài ngày sau, bệnh nhi hồi phục hẳn.

TP.HCM: Bé gái 13 tuổi 3 lần tái sốc sốt xuất huyết nặng được cứu sống - Ảnh 1.

Bé gái mắc bệnh sốt xuất huyết nặng may mắn được điều trị kịp thời.

Theo BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, từ trường hợp tái sốc sốt xuất huyết đến ba lần này cho thấy sốc sốt xuất huyết là tình trạng biến chứng trở nặng đột ngột, bệnh nhân rất dễ tử vong nếu không kịp thời xử trí. Do đó khi thấy các dấu hiệu của căn bệnh này, người nhà cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được kịp thời xử trí.

Các triệu chứng bị sốt xuất huyết ở trẻ: Quấy khóc, bứt rứt, lăn trở khó chịu hoặc li bì; Đau bụng; Chảy máu cam, máu răng hoặc ói ra máu, tiêu phân đen; tay chân lạnh, nằm một chỗ không chơi, bỏ bú, bỏ ăn uống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm