TPHCM: Bắt nhóm đòi nợ thuê cưỡng đoạt tiền của ông chủ

Tứ Quý, Theo Theo Phụ Nữ Việt Nam 13:18 10/01/2024

Nhận thấy đòi được tiền nhưng không trả công cho mình, nhóm đòi nợ thuê nhiều lần đe doạ, hành hung và cưỡng đoạt tiền của ông chủ.

Ngày 10/1, Công an TPHCM cho biết đã bắt giữ nhóm đối tượng do Tào Quốc Huy cầm đầu để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra, chị Nguyễn Đ.T.M (nhân viên Ngân hàng HD Bank) nợ anh L.H.Q (SN 1986, quận 12) số tiền tổng cộng 4 tỷ đồng.

Sau đó, Huy được anh Q. thuê đứng ra giàn xếp với chị M. về việc trả nợ. Mỗi tháng chị M. phải trả cho anh Q. là 200 triệu đồng, việc đưa tiền này thông qua Huy.

Còn anh Q. sẽ trả tiền công đòi nợ cho Huy vào các tháng 5, 10/2023, tháng 3, 8/2024.

TPHCM: Bắt nhóm đòi nợ thuê cưỡng đoạt tiền của ông chủ - Ảnh 1.

Nhóm đòi nợ thuê có hành vi cưỡng đoạt tiền bị bắt

Tuy nhiên, các tháng tiếp theo Huy không đòi được tiền cho ông chủ như cam kết.

Sau đó, qua tìm hiểu Huy biết ông chủ đã tự dàn xếp đòi nợ với chị M. mà không nói mình.

Cụ thể biết chị M. chuyển 2 tỷ đồng trả nợ cho anh Q. nên Huy đã yêu cầu ông chủ phải trả số tiền phí cho mình 700 triệu đồng. Tuy nhiên anh Q. không đồng ý nên Huy nhắn tin đe dọa, uy hiếp ông chủ phải trả tiền cho mình.

Sau đó, Huy đã cầm đầu nhóm đòi nợ thuê nhiều lần tấn công, tạt sơn vào nhà anh Q. để ép trả tiền cho mình. Thậm chí Huy còn uy hiếp "xử" cả gia đình anh Q. nếu ông chủ không trả tiền phí.

Do lo sợ cho sức khoẻ, tính mạng bản thân và gia đình nên anh Q. đã chuyển cho Huy 100 triệu đồng, nhưng đối tượng này vẫn tiếp tục đe doạ, ép ông chủ phải trả thêm tiền.

Nhận thấy bị đe doạ cưỡng đoạt tiền, anh Q. đã trình báo công an. Vào cuộc điều tra Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM bắt giữ nhóm đối tượng trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày