TP Hồ Chí Minh: Nhận định về đề thi và điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp

THANH HẢI, Theo VTV News 20:47 29/06/2022

Theo kết quả công bố, điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp ở một số trường có tăng so với các năm trước.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố điểm chuẩn vào lớp chuyên và tích hợp. Theo ghi nhận, điểm đầu vào của các trường khá cao, điểm chuẩn cao nhất là 38,5 điểm cho môn chuyên Hóa. Ghi nhận ý kiến khác nhau về đề thi và kết quả kỳ thi tuyển sinh năm nay, sau 1 năm học có nửa thời gian học trực tuyến và nghỉ phòng chống dịch.

Theo kết quả công bố, điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp ở một số trường có tăng so với các năm trước. Trong khi đó, điểm chuẩn vào chương trình này ở các trường chuyên Trần Đại Nghĩa, chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định lại giảm.

TP Hồ Chí Minh: Nhận định về đề thi và điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp - Ảnh 1.

Năm nay, điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp ở một số trường có tăng so với các năm trước.

Nhận định về đề thi và kết quả kỳ thi năm nay, chủ nhiệm bộ môn sinh trường THPT Năng khiếu – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh nhận định, đề thi đặc trưng của lớp chuyên, không gói gọn trong 1 năm chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, đề thi đánh giá năng lực học sinh qua cả quá trình học THCS.

Tuy nhiên, một số môn chuyên năm nay kết quả điểm thi lại tăng cao hơn những năm trước. Cao nhất là môn Sinh 38,5 điểm, lớp chuyên Văn với 38,25 điểm; lớp chuyên Sinh 38 điểm. Điểm thi cao hơn so với những năm trước là có "dễ thở" hơn trong việc ra đề.

Các chuyên gia luyện thi cũng đưa ra lời khuyên và nhận định, học trực tuyến giúp tạo ra sự phân hóa rõ rằng, những em có khả năng chủ động tự giác, nhiều em tốt hơn trước, đỡ tốn thời gian di chuyển. Điều này có lợi thế trong các kỳ thi chuyên, tích hợp. Tuy nhiên với những em học tập thụ động, đây là điều bất lợi. Thực tế chấm bài thi chuyên cho thấy, nhiều bài thi trình bày rất kém, điểm liệt rất nhiều, đó cũng phần nào cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của việc học online kéo dài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày