TP. HCM: Thêm 4 người nguy cơ cao mắc Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:54 23/03/2020

Qua điều tra dịch tễ có thêm 4 trường hợp có mặt ở quán Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) mà nam phi công người Anh mắc bệnh Covid-19 đã đến, trong đó 3 người nước ngoài và 1 nhân viên người Việt phục vụ bàn tại bar.

Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

TP. HCM: Thêm 4 người nguy cơ cao mắc Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 1.

Cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 ở TP. HCM.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện có thêm 4 trường hợp có nguy cơ cao mắc Covid-19 xuất phát từ bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Đây là những trường hợp liên quan đến BN 91 là nam phi công người Anh. Trước đó, Bộ Y tế cũng công bố 2 ca bệnh 97 và 98 cũng liên quan đến quán bar này.

Theo ông Bỉnh, qua điều tra dịch tễ cả 4 trường hợp có mặt ở quán Buddha mà nam phi công người Anh mắc bệnh Covid-19 đã đến, trong đó 3 người nước ngoài và 1 nhân viên người Việt phục vụ bàn tại bar.

Cụ thể, người đàn ông thứ nhất quốc tịch Nam Phi, sống tại căn hộ tầng 15 chung cư Scenic Valley 2, phường Tân Phú (quận 7); người nước ngoài thứ hai ngụ chung cư Hưng Vượng 1 (quận 7); người nước ngoài thứ ba ngụ chung cư Masteri quận 2, và người Việt Nam cuối cùng (tính đến hôm nay) là nhân viên phục vụ bàn trong quán bar Buddha.

TP. HCM: Thêm 4 người nguy cơ cao mắc Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Lê Tấn Bỉnh cho biết có thêm 4 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19.

Tuy nhiên, 4 trường hợp này Bộ Y tế chưa công bố vì còn phải chờ xác định lại. Mặc dù vậy, sau khi nắm được thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM và các quận, huyện đều đã triển khai biện pháp phòng ngừa vì đa số các ca chờ xác định lại đều có kết quả dương tính.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế, những người nghi nhiễm có thể tăng cao vì các trường hợp này còn đến tham gia những câu lạc bộ riêng khác trên địa bàn thành phố.

TP. HCM: Thêm 4 người nguy cơ cao mắc Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 3.

Quán bar nơi phi công người Anh đến tham dự tiệc sau đó người này mắc Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Bỉnh cũng thông tin liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 100 ở quận 8 có tham dự lễ hội của đạo Hồi ở Malaysia, theo đó cơ quan chức năng xác định có 130 người Việt Nam tham gia nhưng hiện tại chỉ tiếp cận được 42 người, số còn lại đang tiếp tục tìm kiếm.

TP. HCM: Thêm 4 người nguy cơ cao mắc Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm