TP.HCM: Dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 24/7

Đặng Trinh, Theo Người Lao Động 20:20 20/07/2021

Hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM đã hoàn thành cơ bản, bao gồm cả môn tự luận các môn trắc nghiệm. Tuy nhiên, phải thêm nhiều công đoạn phía sau nên dự kiến, ngày 24/7, TP.HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Chiều 20/7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, việc chấm thi các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại TP.HCM đã xong, bao gồm cả môn tự luận và các môn trắc nghiệm.

Tuy nhiên, còn nhiều công đoạn phía sau như so dò, nhập dữ liệu điểm nên đến ngày 24/7, công tác chấm thi mới hoàn thành toàn bộ.

TP HCM: Dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 24-7 - Ảnh 1.

Thí sinh hoàn thành bài thi tổ hợp, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (Ảnh: TẤN THẠNH)

Được biết, dự kiến ngày 24/7, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Theo ông Lê Hoài Nam, TP còn 3.324 thí sinh sẽ dự thi đợt 2. Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, TP.HCM có tỷ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/ tổng số 89.279 thí sinh đăng ký dự thi).

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều giám khảo chấm thi tại TP.HCM cho biết nếu như môn Ngữ văn có phổ điểm trung bình từ 6-6,5 điểm, các môn khác điểm lại khả quan hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm