TP. HCM: Bác sĩ BV Từ Dũ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:41 05/08/2016

2 tháng xuất viện về nhà sau sinh mổ, chị P. có biểu hiện đau bụng liên tục nên trở lại khám bệnh và tá hỏa khi phát hiện một băng gạc bị bỏ quên trong bụng mình.

Ngày 5/8, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) xác nhận vừa đã tiến hành mổ lấy băng gạc bị bỏ quên trong bụng một sản phụ vào 2 tháng trước.

Theo thông tin được biết, trước đó, chị P. (34 tuổi, Bình Phước) sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM). Sau khi xuất viện về nhà chị P. có triệu chứng đau bụng âm ỉ. Trong suốt thời gian 2 tháng, chị P. vẫn âm thầm chịu đựng vì tưởng cơn đau sẽ chóng khỏi.

Đến ngày 1/8, chị mới quyết định quay lại Bệnh viện Từ Dũ để khám lại vì sợ có chuyện bất thường. Sau đó, chị được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy chụp CT cắt lớp. Tại đây, khi kết quả cho thấy trong bụng chị có một vật thể lạ khiến chị P. không khỏi hoang mang, do vậy chị quyết định quay lại Bệnh viện Từ Dũ để yêu cầu bệnh viện giải thích.

TP. HCM: Bác sĩ BV Từ Dũ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ - Ảnh 1.

Ê kíp mổ của bệnh viện Từ Dũ đã bỏ quên gạc trong bụng sản phụ - Ảnh minh họa.

Sáng 4/8, chị P. đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ mổ nội soi và gắp ra một miếng gạc. Theo bác sĩ cho biết, miếng gạc có kích thước 5x10cm là do bác sĩ sau khi mổ đã bỏ quên trong bụng sản phụ này. Đây chính là nguyên nhân gây ra chứng đau bụng của chị P. suốt 2 tháng qua.

Sau sự việc nghiêm trọng vừa rồi, phía Bệnh viện Từ Dũ đã có lời xin lỗi bệnh nhân vì mắc sai sót nghiêm trọng trong quá trình mổ sinh cho chị P.

Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ – bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi cho biết: "Trường hợp này đúng là có sai sót và chúng tôi đã xin lỗi bệnh nhân, thân nhân về điều này. Để bệnh nhân phải chịu thêm một ca mổ nữa là lỗi của chúng tôi. Bệnh viện sẽ xem xét, kiểm điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm cũng như có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót của ca mổ trước".

Ngoài ra, Bệnh viện Từ Dũ cũng cho biết sẽ hỗ trợ điều trị tối đa cho bệnh nhân sau sự cố này. Dự kiến ngày 8/8 bệnh nhân bị bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng sẽ được xuất viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm