TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang họp khẩn vì có F1 trong khu công nghiệp Amata

Nguyễn Tuấn, Theo Người lao động 12:00 08/06/2021

UBND TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh liên quan đến ca F1 trong khu công nghiệp Amata.

TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang họp khẩn vì có F1 trong khu công nghiệp Amata - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Biên Hoà (Đồng Nai), ca F1 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, ngụ tại phường Tân Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM), Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tombow, lô 514 đường 13 khu công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa.

Chị D. có chồng là anh H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM. Người chồng này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào trưa 7/6.

Ngày 30/5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TP.HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đến chiều 3/6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4/6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về phía chị D. ngày 3/6, xuống nhà ở tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa. Ngày 4/6, làm việc tại công ty ở khu công nghiệp Amata, đến tối về nhà tại TP. Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay.

Chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà cho biết sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D.

"Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty. Đến sáng, những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến ca F1- chị D." - ông Tân thông tin.

Về công tác truy vết, TP. Biên Hòa đã thông báo đến Trạm Y tế các xã, phường nơi các F2 sinh sống để các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà. Trong ngày 7/6, Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa đã thực hiện phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000 m2; bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra - vào công ty.

Nhận định về trường hợp F1 này, bác sĩ Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nói rằng chồng chị D. có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30/5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D. rất cao.

Vì thế, mặc dù chị D. chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các lực lượng chức năng của TP. Biên Hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tính toán để xét nghiệm F2 trong vài ngày tới. Trước mắt, những người này cần được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, lập danh sách những F3 liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm